Khám phá

Phát hiện tượng chiến binh Maya đội rắn trên đầu

Trong quá trình khảo sát cho tuyến đường sắt mới, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra bức tượng chiến binh Maya đội một con rắn trên đầu.

Bí ẩn hài cốt 140 chiến binh nằm giữa kho báu 3.200 năm / Những nữ chiến binh mạnh mẽ, quả cảm

Các nhà khảo cổ ở Mexico đã phát hiện ra bức tượng chiến binh Maya 1.000 năm tuổi này dưới tầng hầm của một ngôi đền ở Chichén Itzá, bán đảo Yucatán.

Bức tượng mô tả một chiến binh đội mũ hình con rắn với hàm răng mở rộng, cũng như một chiếc mũ đội đầu bằng lông vũ, Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia của Mexico (INAH) cho biết trong một tuyên bố.

Phát hiện tượng chiến binh Maya đội rắn trên đầu ảnh 1

Bức tượng chiến binh người Maya đội con rắn trên đầu vừa được phát hiện trên bán đảo Yucatan.

Bức tượng này cao 33 cm và rộng 28 cm, ngoài một vết nứt, nó trong tình trạng tốt. Bức tượng đầu chiến binh Maya này có thể đã từng là một phần của một thiết kế điêu khắc lớn hơn.

Khu vực Chichén Itzá phát triển hưng thịnh từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 13 và có diện tích hơn 300 ha. Ở trung tâm của khu vực này, một kim tự tháp được gọi là El Castillo (có nghĩa là “Lâu đài”) cao 30 m. Địa điểm này có nhiều ngôi đền và một sân bóng lớn, đài quan sát thiên văn.

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng và trong vài năm qua, INAH đã sửa đổi và xây dựng các trung tâm du lịch và bảo tàng mới, cũng như một tuyến xe lửa mới, được gọi là "Tren Maya", gần địa điểm này. Bức tượng này được tìm thấy trong quá trình khảo cổ và việc khảo sát để xây dựng tuyến đường sắt mới.

Tuyên bố cho biết, rất nhiều phát hiện khảo cổ khác đã được thực hiện trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt mới này như khoảng 660 ngôi mộ, hơn 1 triệu mảnh gốm, tàn tích của nhiều công trình kiến trúc và nhiều hiện vật khác.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm