Khám phá

Phát hiện xương voi ma mút cổ đại 130.000 năm tuổi

Di vật của ma mút và tê giác cổ đại mới đây được phát hiện trên tuyến đường cao tốc đang thi công ở Anh.

Sửng sốt trước sinh vật lớn nhất hành tinh, nặng tới 440 tấn / Sự thật giật mình trong tuyệt tác đền cổ của người Maya

Nhóm công nhân làm đường cao tốc A14 nối giữa Cambridge và Huntingdon, Cambridgeshire (Anh) mới đây phát hiện những mảnh xương của loài ma mút lông xoăn được cho là có niên đại từ thời kỷ băng hà. Phát hiện này đã dẫn theo những khám phá mang tính lịch sử.

Mảnh đất gần Fenstanton, nơi phát hiện ra các mẩu xương, được cho từng là một con sông thời kỳ cổ đại.

“Di vật của một con voi ma mút khổng lồ có niên đại từ thời kỳ băng hà là một trong những phát hiện đáng chú ý nhất từ ​​nhóm nghiên cứu về dự án A14 từ Cambridge đến Huntingdon”, phát ngôn viên của Cơ quan quản lý Đường cao tốc Anh cho hay.

Một công nhân đang cầm xương của voi ma mút cổ đại. Một công nhân đang cầm xương của voi ma mút cổ đại.

Các công nhân còn phát hiện một số di vật của tê giác lông mượt. Nhóm chuyên gia đang nghiên cứu để xác định tuổi chính xác của những di vật này.

Loài voi ma mút lông xoăn có kích thước tương tự như một con voi châu Phi từng lang thang ở Eurasia hàng nghìn năm trước trước khi tuyệt chủng.Với bộ lông xoăn, nó hoàn toàn thích nghi với môi trường lạnh giá vào thời kỷ băng hà cuối cùng.

Loài động vật có vú này được cho là có trọng lượng lên đến 8 tấn đã tuyệt chủng trong khoảng 8.000 trước Công nguyên.Các nhà khoa học tin rằng sự tuyệt chủng của chúng là kết quả của sự biến đổi khí hậu và bị con người săn đuổi.Những di vật của voi ma mút lông xoăn được tìm thấy trên hầu hết các châu lục, ngoại trừ châu Úc và Nam Mỹ.

Hộp sọ của tê giác cổ đại cũng được tìm thấy. Hộp sọ của tê giác cổ đại cũng được tìm thấy.

“Các công nhân cũng phát hiện ra di vật của một con tê giác lông mượt, cả tê giác và ma mút có ít nhất 130.000 năm tuổi, trong quá trình đào bới vật liệu gần Fenstanton - nơi từng là một con sông thời cổ xưa”, đại diệnCơ quan quản lý Đường cao tốc Anh nói.

Nhà khảo cổ học Dean Lomax gọi những khám phá mới nhất này là “thú vị” và “khá phổ biến”.Ông nói: “Voi ma mút lông xoăn ​​và tê giác lông mượt từng là các loài động vật hoang dã sống phổ biến ở Anh, trong thời kỷ băng hà.Chúng tôi biết điều này bởi hóa thạch của chúng đã được tìm thấy tại các địa điểm khác nhau trên khắp nước Anh. Tuy nhiên, những khám phá gần đây là khá phổ biến và thú vị khi được tìm thấy trong lúc thi công các công trình đường bộ”.

 

Theo saostar.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm