Khám phá

Phi công Úc “bốc hơi” bí ẩn giữa trời đêm: Liệu có dính dáng đến UFO?

Đây là một trong những bí ẩn lớn nhất của Úc nói riêng và thế giới nói chung, với những đồn đoán liên quan đến UFO.

Dân Mỹ hoảng hốt khi phát hiện UFO ngay bên ngoài Tam giác quỷ Bermuda / Trung Quốc úp mở giải thích về hình ảnh nghi là UFO

Frederick Valentich, là một phi công chuyên nghiệp người Úc, người đã bất ngờ "biến mất" không dấu vết vào ngày 21 tháng 10 năm 1978.

Và vụ việc này cho đến nay vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời, nhiều người còn cho rằng nó có liên hệ đến "UFO", thứ mà chính Frederick đã báo cáo lại là đã "vờn bắt" anh trước khi biến mất. Anh mới chỉ vừa tròn 20 tuổi vào lúc xảy ra sự việc!

Khởi đầu vụ việc…

Vào ngày 21 tháng 10 năm 1978, đúng 6 giờ 19 phút tối, Frederick Valentich rời khỏi Melbourne (Úc) để bắt đầu chuyến bay 125 dặm đến đảo King. Đây mới chỉ là chuyến bay đơn thứ hai của anh, trên chiếc Cessna 182L.

Phi công Úc “bốc hơi” bí ẩn giữa trời đêm: Liệu có dính dáng đến UFO? - Ảnh 1.

(Chân dung Frederick Valentich - nguồn: Historic Mysteries).

Sau gần 1 tiếng, Valentich đã liên hệ với bộ phận hàng không ở Melbourne, muốn biết xem liệu có chiếc máy bay nào khác bay trên địa phận đó không. Và câu trả lời từ phía họ là "Không".

Sau 6 phút trao đổi của anh với bộ phận hàng không, ta có thể có được đôi chút thông tin về sự việc, về thứ mà Valentich đã thấy, hay chúng ta nghĩ anh đã thấy vào cái đêm đó. Valentich thông báo rằng có "thứ gì đó" đang bay gần anh.

Khi được hỏi có thể xác nhận "thứ đó" là máy bay hay không, anh đã lặp đi lặp lại, rằng "không thể". Và theo miêu tả của Valentich, "thứ đó" có ít nhất bốn cái đèn, một cái đèn màu xanh, có hình thon dài, và sáng rực ở bên ngoài.

Vật thể đó bay với tốc độ cực nhanh, và không lâu sau đó lại tiếp tục áp sát và rượt đuổi máy bay theo nhiều góc khác nhau. Ngay trước khi cuộc trao đổi kết thúc, Valentich có phàn nàn rằng động cơ của anh "gặp vấn đề". Rồi, ngay sau đó, tín hiệu biến mất. Không còn chút gì cả.

Những tranh cãi và giả thuyết

 

Ngay sau khi máy bay của Valentich "bốc hơi", đã nổ ra rất nhiều tranh cãi và hàng loạt những giả thuyết. Một số nguồn tin cho rằng máy bay đã bị nhấn chìm bởi ánh sáng xanh của vật thể và bốc cháy.

Số khác lại khẳng định rằng cuối đoạn ghi âm có âm thanh giống như hai mảnh kim loại va đập vào nhau. Nhưng điều này thực sự khó kiểm chứng vì bản audio của đoạn trao đổi này rất khó tìm thấy.

Căn cứ theo những gì nghe được, những lời cuối cùng của Valentich là:

- "Nó không phải là một chiếc máy bay."

Ngay sau đó, rất nhiều những nỗ lực tìm kiếm đã được tiến hành bởi rất nhiều tổ chức, cá nhân, nhưng không hề có dấu hiệu nào của Valentich và chiếc máy bay Cessna.

 

Phi công Úc “bốc hơi” bí ẩn giữa trời đêm: Liệu có dính dáng đến UFO? - Ảnh 2.

(Tờ "The Australians" đưa tin về sự biến mất của Fred Valentich - nguồn: ABC).

Kỳ lạ ở chỗ, vào cái đêm mà Frederick Valentich "bốc hơi", rất nhiều những báo cáo về việc thấy hay cảm nhận thấy những tia sáng kì lạ ở khu vực gần Đảo King và eo biển Bass.

Số lượng báo cáo gửi về nằm đâu đó trong khoảng từ 11 đến 50, và tất cả đều về những tia sáng không xác định. Cho đến bây giờ, những báo cáo đó cứ ngày một tăng, và gần như không thể xác định và kiểm chứng từng cái một được.

Phi công Úc “bốc hơi” bí ẩn giữa trời đêm: Liệu có dính dáng đến UFO? - Ảnh 4.

(Liệu UFO có liên hệ gì trong vụ việc này hay không? - nguồn: The 13th Floor).

Một điều bí ẩn khác là bản thân Valentich là một người có hứng thú với UFO và đã nghiên cứu về nó trong quá khứ. Nhưng, điều này có nghĩa là anh ta đã dựng nên toàn bộ chuyện này? Không thể khẳng định được.

 

Tuy nhiên, để nói rằng vụ biến mất của Frederick Valentich có liên hệ với UFO thì cũng không chắc.

Giả thiết nghe lọt tai nhất là máy bay của anh đã gặp trục trặc của động cơ (do hoặc không phải do UFO) và đã rơi xuống biển, nơi mà xác máy bay, cũng như cơ thể anh, còn ở đâu đó cho đến tận ngày nay.

Đã 40 năm kể từ ngày mà Frederick Valentich biến mất trên trời xanh. Hàng loạt những thuyết âm mưu cứ tiếp tục được thêu dệt nên, nhưng tất cả đều có một điểm chung, là đều bám vào những điểm bí ẩn, mập mờ xung quanh vụ án.

Có người cho rằng toàn bộ vụ này chỉ là một trò đùa được dàn xếp công phu của Frederick, nhưng cha của anh đã phủ định điều này. Hoặc là anh muốn tự tử, nhưng lại muốn gây sự chú ý. Rồi thì bị bắt và giết bởi người ngoài hành tinh…

Nhưng tất cả chỉ là giả thuyết, trừ sự thật rằng đến nay anh vẫn chưa quay trở lại....

 

Bài viết sử dụng tư liệu từ: Historic Mysteries.

Theo helino.ttvn.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm