Khám phá

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong cung?

Những phi tần rất sợ bị quản thúc tại đây, thậm chí họ sẽ phải ở đó cả đời. Tuy nhiên, đối với các thái giám, đây mới là thiên đường mà họ khao khát nhất.

Chùm ảnh hiếm khiến phụ huynh thời hiện đại ngỡ ngàng về cách trẻ em thời xưa được trông giữ 'cẩn thận' / Bí mật về dấu vân tay của con người, lời nguyền di truyền hay điềm báo tương lai?

Trong lịch sử lâu đời của Trung Quốc, chuyện gia đình của hoàng đế là chủ đề thảo luận phổ biến nhất. Nói chung, hoàng đế có rất nhiều phi tần trong hậu cung, nhưng chỉ có rất ít người được sủng ái. Ai cả đời không được nhận tình yêu của hoàng đế, chỉ có thể đợi lâu ở chốn hậu cung hoang vắng này cho đến khi qua đời. Tuy nhiên, ngay cả thần thiếp được sủng ái một thời gian cũng sẽ có nguy cơ bị đày vào lãnh cung. Dựa trên những hiểu biết về các bộ phim truyền hình, có thể thấy rằng trong cung đình xưa, nơi thê thiếp sợ hãi nhất chính là lãnh cung.

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong hậu cung? 2

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong cung?

Những phi tần nếu mất đi sự sủng ái của hoàng đế thì tương đương với việc bị quản thúc trong lãnh cung, họ sẽ ở đây cả đời. Tuy nhiên, đối với các thái giám, lãnh cung mới là thiên đường mà họ khao khát nhất. Nguyên nhân chính là cuộc sống của họ ở đây thoải mái hơn nhiều so với trong cung. Bên ngoài lãnh cung, thê thiếp nào cũng quyền uy, có kẻ hầu người hạ.

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong hậu cung? 0

Nếu có lời nói không hay một sai lầm trong hành vi, đầu của những kẻ tôi tớ sẽ không thể giữ. Thế nhưng trong lãnh cung, cuộc sống của các phi tần ở đây rất bình dị, thậm chí còn khó khăn, không ai trò chuyện, không ai cung phụng. Khi đến thì ân oán tràn đầy, cuối cùng đều phát điên. Ở lãnh cung, rất thuận lợi cho các thái giám làm mọi việc, vì ở đây không có những phi tần quyền uy.

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong hậu cung? 1

Và trong lãnh cung, các thái giám không chỉ có thể an nhàn cả đời, không gặp nguy cơ mất đầu mà còn nhận được rất nhiều tiền. Bởi vì các phi tần đã đến đây, có được voi đòi tiên cũng vô ích, muốn ăn uống tán gẫu, muốn ra ngoài thì phải dựa vào thái giám. Vì vậy, tiền của các phi tần thất sủng chỉ có thể tiêu cho hoạn quan giúp họ làm những gì họ muốn. Một số thê thiếp thậm chí còn đưa toàn bộ tiền bạc, trang sức cho thái giám sau khi vào lãnh cung, mong rằng họ không đơn độc.

 

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong hậu cung? 4

Phi tần sợ hãi nhất khi đến đây nhưng thái giám đều muốn túc trực, đó là nơi nào trong hậu cung? 3

Hơn nữa, trong lãnh cung, thái giám không bị phân biệt đối xử. Trong cung mỗi một kẻ hầu người hạ vẫn có chút có địa vị dù rất thấp, nhưng thái giám lại không được sống như một nam nhân thực thụ vì khuyết tật của cơ thể dẫn đến bị coi thường. Chỉ có ở trong lãnh cung, họ mới là người có nhân phẩm, bởi vì những nữ nhân nơi này không có tư cách gì hơn họ, chỉ là một loại người bị ruồng bỏ. Dù chọn cuộc sống trong lãnh cung, rất hiu quạnh nhưng họ cũng có được cuộc sống trang nghiêm mà các thái giám bên ngoài vô cùng mong đợi. Có thể sống với nhân phẩm và tiền bạc mà không lo bị mất đầu, đây là lý do tại sao các thái giám khao khát vào làm việc trong lãnh cung.

- Video: Ngắm sự kỳ vĩ và lộng lấy của Tử Cấm Thành từ trên cao. Nguồn: Sky Eye.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm