Khám phá

Phiên bản thực của lâu đài băng giá trong phim “Frozen” ở Trung Quốc

Ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 17 độ C, băng giá trong hang động băng được hình thành ở núi Luyashan, Ningwu, Trung Quốc vẫn không tan.

Những tu viện đẹp hút hồn trong mùa tuyết rơi ở nước Nga / Những bức ảnh tuyệt đẹp mà không cần qua photoshop (phần 1)

Được xem như phiên bản ngoài đời thực của lâu đài băng giá trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Frozen", hang động băng được hình thành ở núi Luyashan, Ningwulà hang động băng lớn nhất từng được phát hiện ở Trung Quốc.
Vào mùa hè, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 17 độ C, băng giá trong hang vẫn không tan nhờ cấu trúc và hình dáng bowling-pin của nó kết hợp vớikết hợp với dòng chảy theo mùa của không khí và khả năng cách nhiệt của các bức tường đá, mang đến điều kiện lý tưởng để giữ cho băng đông lạnh.
Nếu muốn trải nghiệm cảm giác sống trong lâu đài băng giá của nữ hoàng Elsa, du khách hoàn toàn có thể tớihang động băng núi Luyashan.
Hang động băng núi Luyashan có niên đại hơn 3 triệu năm. Với độ sâu hơn 83 mét chia làm 5 tầng, không gian trong hang có thể chứa hàng chục du khách tham quan mỗi lần.
Mỗi tầng trong hang được kết nối bởi hệ thống các cầu thang.
Hang động băng núi Luyashan chào đón khoảng 1.000 du khách một ngày và thời gian mở cửa từ giữa tháng 5 đến tháng 10.
Khách du lịch có thể dành một tiếng đồng hồ trong hang động được chiếu sáng bởi 200 bóng đèn với màu sắc khác nhau.
Trung Quốc không phải là nơi duy nhất có hang động băng tự nhiên, mà các hang động kiểu nàynằm rải rác trên khắp châu Âu, Nga, Trung Á và Bắc Mỹ.
Du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh ngoạn mục của động băng.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm