Sự đắt đỏ của táo mật Nhật Bản nằm ở các kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch, giống táo này được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ (Organic).
Táo mật Nhật Bản hay còn gọi táo mặt trời là một trong những giống táo đắt nhất tại xứ sở hoa anh đào cũng như trên thế giới. (Ảnh: Nongsanngon)
Phần mật táo có màu vàng như mật ong và đặc biệt rất ngọt. (Ảnh: Vietnamnet)
Tại Việt Nam, táo mật Nhật Bản được bán với giá lên đến 1,5 triệu đồng một kg. (Ảnh: NewBeezer)
Giống táo này được liệt vào danh sách các giống cây trồng quý hiếm không chỉ của Nhật Bản mà còn trên cả thế giới. Táo mật được trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem như thủ phủ của các loại táo ngon. (Ảnh: Youtube)
Mùa đông là lúc người nông dân chăm sóc và vệ sinh thân cây táo, giúp cây khỏe hơn. (Ảnh: Noal Farm)
Sau đó sẽ tiến hành cắt bỏ những cành khô để cây sạch sẽ và phát triển tốt nhất cho mùa kết trái. (Ảnh: Noal Farm)
Mùa xuân đến, khi táo bắt đầu nở hoa cũng là thời điểm người trồng bón thêm chất dinh dưỡng cho cây. Người trồng sẽ loại bỏ bớt các chùm hoa trên cành một cách cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bông còn lại. (Ảnh: Noal Farm)
Họ thậm chí còn nuôi cả ong trongvườn táo để việc thụ phấn tự nhiên đạt hiệu quả cao nhất. (Ảnh: Noal Farm)
Có thể bạn không tin nhưng người Nhật còn cẩn thận thụ phấn lại bằng tay nữa. Đây là lý do tại sao hoa quả Nhật Bản luôn đắt đỏ. (Ảnh: Noal Farm)
Sang tới mùa hè, táo bắt đầu đậu quả. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo. (Ảnh: Noal Farm)
Người trồng tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành. Việc này giúp cây tập trung dưỡng chất, táo sẽ ngọt hơn. (Ảnh: Noal Farm)
Từng trái táo được bọc cẩn thận nhằm tránh côn trùng.(Ảnh: Noal Farm)
Mùa thu tới, cả vườn táo chín đỏ trông rất đẹp mắt.(Ảnh: Noal Farm)
Họ kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch. (Ảnh: Noal Farm)
Từng trái táo được nhẹ nhàng hái bằng tay để tránh dập nát. (Ảnh: Noal Farm)
Theo Bằng Lăng/VTC News
Theo Bằng Lăng/VTC News