Khám phá

Rộ tin MH370 quay về sau 10 năm mất tích, cảnh tượng kinh hoàng trong buồng lái khiến tất cả ớn lạnh?

Sau 10 năm bặt vô âm tín, MH370 của Malaysia Airlines đã bất ngờ quay trở về? Tin đồn này đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Clip: Cá sấu mẹ phát hiện trăn Miến Điện định ăn thịt con và màn kịch chiến nảy lửa sau đó / Clip: Cá sấu cái đang nằm sưởi ấm, dưới nước bỗng vọt lên một 'bóng đen': Cuộc truy sát bắt đầu

Cuối tháng 6 vừa qua, Facebook xuất hiện rất nhiều bài đăng nhắc đến MH370. Thông tin chuyến bay kỳ lạ này đã trở về sau 10 năm mất tích, với đầy đủ 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn khiến ai nấy phải chú ý.

Ảnh minh họa

Khi bấm vào tiêu đề bài đăng này, người dùng Facebook sẽ được dẫn sang một bài báo khác có nội dung tương tự. Trong đó có đủ hình ảnh của MH370 và cảnh bên trong buồng lái với những xác chết đầy kinh dị. Những người tỉnh táo sẽ nhận ra điểm “sai sai” vì hình ảnh xác chết dường như lấy từ một bộ phim kinh dị nào đó. Đặc biệt, bài đăng này đã bị gắn cờ. Đây được cho là nỗ lực của phía Meta nhằm ngăn chặn tin giả, tin sai lệch trên news feed.

Dẫu vậy, vẫn có không ít người tin tưởng tin tức này vô điều kiện, cho rằng MH370 đã thực sự quay trở về với những xác chết.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là vô căn cứ. Ảnh: Internet

Nói về thông tin này, trang Politifact của Viện The Poynter đã khẳng định tất cả đều là tin đồn vô căn cứ. Kể từ khi mất tích khỏi radar kiểm soát không lưu vào ngày 8/3/2014 đến ngày 7/7/2024, MH370 vẫn chưa được tìm thấy và tất cả 239 hành khách cùng phi hành đoàn được cho là đều đã thiệt mạng. Trang này còn nhấn mạnh, dù có trở về thì MH370 cũng không thể nguyên vẹn như ảnh mạng.

Thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 trong sự kiện tưởng niệm 10 năm máy bay mất tích tại trung tâm thương mại ở Subang Jaya, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 3/3. Ảnh: AFP

Trên thực tế, đã có rất nhiều cuộc tìm kiếm được tổ chức để trục vớt, truy lùng MH370 nhưng kết quả đều không mấy khả quan.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm