Khám phá

Rợn người hình phạt cổ đại dành cho phụ nữ tên cực thơ nhưng vô cùng đẫm máu

Phạt trượng còn có cái tên mỹ miều là "Nhất trượng hồng", là hình thức trừng phạt phổ biến nhất trong hậu cung thời cổ đại, nghe êm tai nhưng cực tàn nhẫn.

Những hình phạt tàn độc do Võ Tắc Thiên nghĩ ra, "Ngọc nữ leo thang" trở thành cơn ác mộng của bất cứ ai / Hình phạt 'chết vì cười': Không hề đau đớn nhưng vẫn khiến các nữ phạm nhân khiếp sợ đến chết!

Trong xã hội phong kiến ​​cổ đại, để duy trì trật tự xã hội, những người nắm quyền sẽ đưa ra hàng loạt hình thức tra tấn để trừng trị tội phạm. Trong số những hình thức trừng phạt, tra tấn này, có những hình phạt tên cực kỳ nên thơ, thực thi cũng vô cùng đơn giản nhưng kết quả lại rất tàn bạo.

Nếu đã xem phim cổ trang, kiếm hiệp Trung Quốc, ắt hẳn bạn sẽ nghe thấy câu "Lôi xuống phạt trượng". Cụ thể hình phạt này là dùng gậy lớn đánh mạnh vào phần mông của kẻ phạm tội, lỗi. Nghe rất đơn giản và có phần nhẹ đúng không? Thực tế, đa số những người chịu phạt trượng đều không mất mạng thì cũng tàn phế.

Rợn người hình phạt cổ đại dành cho phụ nữ tên cực thơ nhưng vô cùng đẫm máu ảnh 1

Ảnh minh họa.

Phạt trượng còn có cái tên mỹ miều là "Nhất trượng hồng", là hình thức trừng phạt phổ biến nhất trong hậu cung thời cổ đại. Nghe tên rất êm tai nhưng cực tàn nhẫn. Hình phạt này áp dụng cho bất cứ người nào, từ chủ tử đến hạ nhân phạm lỗi.

Tuy rằng chẳng có gì phức tạp nhưng nếu gậy lớn đập mạnh xuống cơ thể liên tục vài chục lần, thường sẽ đem kẻ phạm tội bị đánh đến mức máu thịt lẫn lộn. Nhìn từ đằng xa, máu chảy ra sẽ thấm đỏ một vùng đất, cảnh tượng ám ảnh, vì vậy mới có tên là "Nhất trượng hồng".

Rợn người hình phạt cổ đại dành cho phụ nữ tên cực thơ nhưng vô cùng đẫm máu ảnh 2

Ảnh minh họa.

Theo sử chép lại, hình phạt này nếu người thực thi biết nương tay, giơ cao đánh khẽ thì kẻ phạm tội sẽ không mất mạng. Tuy vậy cũng bị đánh đến cực kỳ đau đớn. Đối với một số phi tần, chịu hình phạt này chẳng khác nào sự sỉ nhục cực lớn. Rất nhiều người vì không chịu nổi cơn đau thể xác, không vượt qua được ám ảnh tâm lý đã tự tử.

Chuyên gia sử học phân tích rằng, nguyên nhân khiến nhiều phi tần sau khi bị phạt "Nhất trượng hồng" đã tự sát còn là do sau khi chịu phạt, da thịt dù có phục hồi sẽ để lại sẹo, gần như không bao giờ còn cơ hội được hoàng đế sủng ái nữa, mất đi sức cạnh tranh với vô vàn mỹ nhân khác, có sống cũng bằng thừa.

 

Rợn người hình phạt cổ đại dành cho phụ nữ tên cực thơ nhưng vô cùng đẫm máu ảnh 3

Ảnh minh họa.

Thứ hai, phụ nữ thời xưa thân thể yếu ớt, mảnh mai, hạ thân bị đánh thường sẽ gãy xương, tổn thương ngũ tạng, gây ra di chứng như vô sinh, tàn tật. Như vậy có sống tiếp cũng không thoát khỏi cảnh chết già nơi lãnh cung.

Mặt khác, thời xưa quan niệm còn bảo thủ, thân là phi tần mà bị đánh trượng công khai trước mặt người khác, đây là một điều vô cùng hổ thẹn đối với các nàng. Do vậy, hơn nửa số phi tần, mỹ nữ trong cung khi bị phạt trượng sẽ nghĩ quẩn trong lòng mà chết sớm. Điều này chứng minh, "Nhất trượng hồng" tuy đơn giản nhưng lại là một trong những hình phạt tàn bạo nhất cả vể thể xác lẫn tinh thần.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm