Rùng mình khỉ Châu Phi chuyển từ “ăn chay” qua... ăn dơi sống
Phát hiện loài quái vật cổ đại đáng sợ nhất / "Soi" báo gấm ngụy trang săn linh dương
Loài dơi là một trong những loài mang mầm virus ebola, Marburg và Henipa, vậy nên, việc khỉ Châu Phi ăn thịt những con dơi sống sẽ lây lan mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm.
![]() |
| Nguồn ảnh: Felix Angwella/Gombe Hybrid Monkey Project/FAU. |
Loài khỉ Châu Phi này thuộc chủng Cercopithecus, ngoài việc ăn trái cây, cây rừng thì đang bất ngờ chuyển qua ăn thịt sống mà cụ thể là thịt dơi.
Những con khỉ Cercopithecus này tìm đến tận hang động nơi mà những con dơi đang ngủ hoặc treo mình trong bụi rậm ngủ ngày để săn mồi.
Sự việc khỉ ăn thịt dơi kỳ lạ này không chỉ tìm thấy ở Gombe mà còn thấy trong rừng Kakamega ở Kenya, Elizabeth Tapanes, tác giả chính của cuộc nghiên cứu nói trong một tuyên bố.
Hiện thông tin này đang gây xôn xao các nhà sinh vật học và sự việc vừa được công bố trên tạp chí EcoHealth .
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chó nhà tử chiến rắn hổ mang và cái kết không ai ngờ
Đi săn dê núi, đại bàng bị 'hành' cho thừa sống thiếu chết
Linh cẩu ‘xẻ thịt’ linh dương đầu bò ngay khi con mồi đang còn sống
Trâu rừng bị thương kiên cường chống chọi đàn sư tử
‘Thót tim’ trước cảnh báo hoa mai ghé thăm xe du lịch, liên tục cào chân du khách
Sư tử đực ‘bất lực’ nhìn cá sấu cướp xác trâu rừng ngay trước mắt






