Khám phá

Rùng mình 'mẹo' dùng trinh nữ để trường sinh bất lão của Tần Thủy Hoàng

Bị ám ảnh về sự bất tử, một số nhân vật khét tiếng lịch sử dùng trinh nữ để có thể trường sinh bất lão. Theo đó, họ sát hại nhiều trinh nữ để thực hiện tham vong nhưng cuối cùng vẫn không thể phá vỡ quy luật sinh lão bệnh tử của trời đất.

Lịch sử ghi nhận không ít người, thậm chí là các ông hoàng bà chúa tham vọng đạt được trường sinh bất tử. Do vậy, họ đã sai người đi tìm kiếm hoặc bào chế thuốc trường sinh.

Để thực hiện tham vọng trên, những người này không tiếc tiền bạc, thậm chí là cả tính mạng của người vô tội để có thể có được thuốc trường sinh. Trong số này, đáng chú ý là phương pháp bào chế thuốc trường sinh bất lão từ trinh nữ.

Tương truyền, vào những năm cuối đời, Tần Thủy Hoàng ám ảnh bởi cái chết nên điên cuồng sai người tìm kiếm, bào chế thuốc trường sinh.

Một trong những việc làm điên rồ của ông hoàng này là ban cho Từ Phúc một con tàu chở 6.000 đồng nam và trinh nữ đi tìm núi Bồng Lai trong truyền thuyết.

Hành động này của Tần Thủy Hoàng xuất phát từ việc ông nằm mơ gặp được An Cơ Sinh sống tới 1.000 tuổi. Người này chỉ cho Tần Thủy Hoàng chỗ có thể tìm thấy thuốc trường sinh chính là núi Bồng Lai.

Theo lệnh của Tần Thủy Hoàng, Từ Phúc cùng hàng ngàn trinh nữ, đồng nam đi tìm thuốc trường sinh ở núi Bồng Lai nhưng không bao giờ quay về. Họ được cho là bỏ mạng trên chuyến hành trình tìm đến nơi Tần Thủy Hoàng được báo mộng.

Giống Tần Thủy Hoàng, Minh Thế Tông Chu Hậu Thông cũng bị ám ảnh bởi thuốc trường sinh bất tử. Ông được các đạo sĩ nói rằng thành phần quan trọng để bào chế nên loại thuốc trên là kinh nguyệt của trinh nữ.

Do vậy, Minh Thế Tông Chu Hậu Thông sai người bắt hàng ngàn trinh nữ từ nhiều vùng trong cả nước rồi đưa đến Tử Cấm Thành để các đạo sĩ bào chế thuốc trường sinh.

Tại Tử Cấm Thành, trinh nữ chỉ được cho ăn lá dâu và uống những giọt sương buổi sáng sớm đọng trên cây cỏ để đảm bảo sự trong trắng, thuần khiết. Các đạo sĩ tin rằng làm như vậy thì thuốc trường sinh mới có hiệu quả tốt nhất.

Với chế độ ăn uống như trên, nhiều trinh nữ chết vì đói khát, bệnh tật. Một số khác tử vong do bị đánh đập, hành hạ. Đến cuối cùng, Minh Thế Tông vẫn chết như mọi người dù điên cuồng tìm kiếm thuốc trường sinh.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

loading...

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo