Khám phá

Săn tìm ADN quái vật hồ Loch Ness

Các nhà khoa học sẽ mở một cuộc điều tra, lấy mẫu nước nhằm tìm ADN của quái vật hồ Loch Ness - Nessie. Nếu dự án này thành công thì nó sẽ xác định được việc sự tồn tại của Nessie là có thật.

Viễn cảnh kinh hoàng về ngày tận thế của Trái Đất / Bảng giá xe GPX tháng 12/2020

Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018

Quái vật hồ Loch Ness sẽ được các nhà khoa học truy tìm trong tháng 6/2018.

Hơn 80 năm kể từ khi hình ảnh đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness được công bố, rất nhiều cuộc tìm kiếm được đã các nhà khoa học phát động, nhưng cho đến nay, con “thủy quái” này có thật hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phải “đau đầu” đi tìm lời giải.

Thế nhưng, điều này chẳng những không thể khiến độ nổi tiếng của quái vật hồ Loch Ness giảm đi, mà nó còn tăng lên. Thậm chí, hàng năm vẫn có vô số người tìm đến hồ Loch Ness với hy vọng may mắn chụp được 1 tấm ảnh hay tình cờ trông thấy nó.

Theo tờ Live Science, nhằm trả lời cho câu hỏi quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không? Các nhà khoa học đã lên kế hoạch truy tìm ADN của Nessie. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được tiến hành trong tháng 6/2018.

Được biết, kế hoạch này chính là việc lấy khoảng 300 mẫu nước ở 3 độ sâu khác nhau. Sau đó, sẽ trích xuất tìm ADNtừ các mẫu nước này nhằm tìm các kiểu gen rồi tiến hành sắp xếp, so sánh với các loài động vật có trong hồ.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, ông Neil Gemmell – giáo sư thuộc Đại học Otago và cũng là một trong những người tham gia nghiên cứu cho biết, ông không tin vào quái vật hồ Loch Ness, nhưng muốn mọi người được khám phá và quan trọng là được giao lưu với khoa học nhằm xác định câu hỏi cho sự tồn tại của Nessie.

Đồng thời, ông Gemmel cũng khẳng định, kế hoạch tìm ADNcủa quái vật hồ Loch Ness lần này chắc chắn sẽ có hiệu quả rất cao. Bởi vì, khi những sinh vật di chuyển dưới nước, chúng sẽ để lại các mảnh ADNnhỏ có từ da, lông, vảy hoặc chất thải và nếu Nessie thực sự tồn tại thì các nhà khoa học sẽ lấy được mẫu ADN của nó.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC