Khám phá

Siêu phẩm sách rễ cây biết lớn lên từng ngày

Trong nỗ lực thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển bền vững, Ngân hàng Đồng minh Ailen đã hợp tác với nghệ sĩ người Đức Diana Scherer để tạo ra cuốn sách lớn lên từng ngày.

Giật mình những kiến trúc cổ có dấu vết người ngoài hành tinh / Tướng lĩnh Liên Xô "kết thân" với người ngoài hành tinh

1

Cuốn sách được làm hết sức cầu kỳ bằng rễ cây và mực

Cuốn sách dài 22 trang được tạo ra bằng cách điều khiển rễ cây sống để phát triển thành hình dạng của chữ cái và hình vẽ. Trước đây, từng có nghệ sĩ dùng rễ cây cho mục đích nghệ thuật nhưng tạo ra hẳn một cuốn sách như vậy thì quả là một dự án đầy tham vọng và ấn tượng.

Những yếu tố tạo nên cuốn sách này bao gồm mực và cỏ để người nông dân có thể thấy thực vật mạnh mẽ đến mức nào khi được quản lý đúng cách. Bên trong là 10 bài học đơn giản nhưng đầy ý nghĩa viết về một trong những tài nguyên nông nghiệp có giá trị nhất - cỏ. Và không gì ấn tượng để truyền tải thông điệp tốt hơn là một cuốn sách hoàn toàn hữu cơ được trồng từ chính loại thực vật quý giá đó.

Siêu phẩm sách rễ cây biết lớn lên từng ngày - 2
Cuốn sách cho biết cỏ giúp loại bỏ khí CO2 từ không khí tốt hơn là cây xanh

Ban đầu, ngay cả nghệ sĩ người Đức Diana Scherer, người giám sát quá trình tạo ra cuốn sách trong suốt tháng Hai và tháng Ba năm nay, cũng đã phải tự hỏi rằng liệu có thể trồng một cuốn sách chỉ từ hạt cỏ, đất, ánh sáng mặt trời và những cái khuôn đặc biệt để tạo hình cho rễ hay không. Đảm bảo rằng tất cả các chữ cái và hình vẽ trong cuốn sách có thể nhìn thấy rõ ràng là một công việc hết sức nặng nề nhưng kết quả cuối cùng lại giúp truyền cảm hứng một cách mạnh mẽ.

Các khuôn phải được tạo ra theo tiêu chuẩn rất cụ thể để rễ cây chấp nhận chúng như là một môi trường phát triển. Hơn thế nữa, người nghệ sĩ phải quản lý được tính hỗn loạn trong khi không thể đoán trước sự phát triển của rễ cây.

"Ý tưởng phát triển một cuốn sách từ rễ cây nói về sức sống mạnh mẽ của cỏ cây và cách kiểm soát chúng quả là một ý tưởng đẹp đẽ, đơn giản mà đầy mạnh mẽ. Chúng tôi biết điều đó rất khó, thậm chí là không thể, bởi vì chưa ai từng thử điều này trước đây, nhưng tại Ngân hàng Đồng minh Ailen (AIB) đã có một khách hàng sẵn sàng đi cùng chúng tôi trong hành trình này", giám đốc sáng tạo Ray Swan chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC