Khám phá

Sốc với những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

Những điều tưởng chừng vô hại lại bị cấm tiệt ở một số quốc gia. Dưới đây là các lưu ý bạn nên bỏ túi khi đi du lịch nước ngoài.

Những chỗ chôn người chết kì lạ nhất thế giới / Trai gái 2 làng cạnh nhau không được kết hôn vì lời nguyền trăm năm

Iran: Cấm cắt tóc theo kiểu phương Tây

Ảnh minh họa.

Nhiều năm gần đây, tóc dựng ngược trở thành mốt trong giới trẻ Iran. Tuy nhiên, giới chức nước này xem kiểu tóc rất Tây này là "phi Hồi giáo" và bị cấm. Bất cứ hiệu cắt tóc nào phục vụ cắt kiểu đầu tóc như thế sẽ bị xử lý nghiêm và thu hồi giấy phép hành nghề.

Ả Rập Xê Út: Cấm ngày lễ tình nhân

Sốc với những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

Đan Mạch: Đặt tên con phải trong danh sách tên cho phép

Sốc với những lệnh cấm kỳ lạ trên thế giới

Tại Đan Mạch, chọn tên cho trẻ là một việc làm nghiêm túc, theo luật định và cần phải được Bộ Các vấn đề giáo hội cùng Bộ Các vấn đề gia đình và tiêu dùng thông qua. Đạo luật Tên riêng được soạn thảo nhằm bảo vệ những đứa trẻ ngây thơ ở Đan Mạch không đáng bị đem ra để bông đùa hay nhạo báng. Đan Mạch là đất nước không thích sự độc đáo hay khác biệt.

 

Muốn đặt tên con, các bậc cha mẹ có một danh sách ngắn với 24.000 tên để lựa chọn, và các tên không nằm trong danh sách cần phải được chính phủ cho phép.

Úc: Cấm trình chiếu ngực nhỏ trong phim “đen”

Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới có một lệnh cấm sử dụng bộ ngực nhỏ trong phim khiêu dâm. Họ tin rằng kích thước ngực khiến trẻ vị thành niên liên tưởng trực tiếp rằng trẻ vị thành niên có thể quan hệ tình dục. Do đó mà có lệnh cấm này.

Đan Mạch cấm quảng cáo thực phẩm chức năng

Đan Mạch đã quyết định áp đặt một lệnh cấm quảng cáo tất cả các thực phẩm tăng cường chức năng để bảo vệ sức khỏe của người dân. Điều này có nghĩa rằng quảng cáo các loại ngũ cốc ăn sáng là bất hợp pháp ở nước này.

Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật ở Sri Lanka

Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật ở Sri Lanka

Ảnh: Magazin.aktualne.

Việc sử dụng hình ảnh Phật giáo làm hình xăm sẽ bị coi là hành vi phạm tội nghiêm trọng ở Sri Lanka. Đất nước này đã trục xuất hoặc cấm nhập cảnh không ít du khách vì nguyên nhân nêu trên.

 

Cấm chửi tục ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Cấm chửi tục ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Ảnh: Gizmodo.com.

Chửi tục hoặc cư xử không đúng mực (kể cả nói tục trên mạng) là hành vi phạm tội và người vi phạm luật lệ này có thể bị trục xuất hoặc phải nhận án tù thích đáng ở UAE.

Thái Lan cấm thuốc lá điện tử

Thái Lan cấm thuốc lá điện tử

Ảnh: Yahoo.

Nếu bạn không muốn bị phạt tiền, thậm chí ngồi tù 10 năm, bạn nhất định không được sử dụng thuốc lá điện tử ở xứ sở chùa vàng. Không chỉ thế, Thái Lan đã bắt đầu thi hành lệnh cấm sử dụng thuốc lá ở các bãi tắm để đảm bảo vệ sinh môi trường ven biển.

 

Không để lộ mông ở Hy Lạp

Không để lộ mông ở Hy Lạp

Ảnh: NRC.

Việc để lộ mông ở nơi công cộng là hành động khiếm nhã và không được dung thứ. Bất kỳ ai đang ở Hy Lạp nếu phạm phải luật lệ này sẽ bị phạt tiền hoặc đối mặt với án phạt tù.

Codeine bị cấm ở Nhật Bản

Codeine bị cấm ở Nhật Bản

Ảnh: Lijecnik.hr.

Codeine là dẫn xuất của thuốc phiện có tính giảm đau, thường được sử dụng rộng rãi trong y học nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến nghiện thuốc. Ở Nhật Bản, việc sử dụng các loại thuốc chứa Codeine có thể bị giam giữ hoặc trục xuất, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành động.

 

Không phá hỏng tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ

Không phá hỏng tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: Fragparta.com.

Tiền của Thổ Nhĩ Kỳ được xem là một trong những đồng tiền đẹp nhất thế giới. Tại quốc gia này, việc phá hoại tiền đồng nghĩa với việc phỉ báng quốc gia và quốc kỳ. Những ai vi phạm sẽ phải chịu mức án từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Ukraine cấm uống rượu ở nơi công cộng

Ukraine cấm uống rượu ở nơi công cộng

Ảnh: Medical News Today.

Không chỉ uống rượu, các đồ uống có cồn và chất kích thích đều không được phép sử dụng ở nơi công cộng như bến tàu, công viên, khu giải trí… Chính phủ Ukraine cho rằng lệnh cấm sẽ giảm thiểu tai nạn không đáng có thể xảy ra.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm