Sự thật đằng sau câu chuyện khu vườn trồng hơn 100 loại cây độc chết người thu hút du khách
Những kì quan thiên nhiên của quần đảo Hy Lạp / Hiện tượng hiếm gặp gây ảo ảnh đá tảng bay trên hồ Baikal
![]() |
Đằng sau cánh cổng lớn màu đen, khu vườn được chăm sóc cẩn thận, trồng khoảng 100 loại cây độc.
Mặc dù khu vườn độc mới được thêm vào gần đây, tuy nhiên lịch sử của vườn Alnwick đã bắt đầu từ năm 1750. Các khu vườn thuộc vườn Alnwick có lịch sử lâu dài dưới thời công tước Northumberland, nhưng rơi vào tình trạng hư hỏng sau Thế chiến II.
Nữ công tước đã quyết định cải tạo các khu vườn vào khoảng năm 2000, nhưng mãi 5 năm sau bà mới xây khu vườn cây độc. Lấy cảm hứng từ khu vườn gần Padua, Ý, Nữ công tước đã quyết định xây dựng một khu vườn toàn cây độc chết người.
Khu vườn cây độc thu hút hơn 600.000 du khách mỗi năm. Mọi người được cảnh báo không được chạm, ngửi, nếm thử bất kỳ loại cây độc gây chết người khi đến thăm khu vườn. Khu vườn có người bảo vệ 24 giờ, nhân viên bảo vệ phải đeo găng tay. Trong suốt mùa hè, năm 2014, vài du khách đã bị ngất do ngửi mùi cây trong vườn.
Nhiều cây trồng trong vườn cây độc phải được phê duyệt, với sự cho phép đặc biệt của chính phủ, mới được trồng như cây thuốc phiện, nấm, cần sa... Một phần trong mục tiêu của nữ công tước xây khu vườn này là giáo dục trẻ em về cách thực vật có thể giết chết, từ đó đem đến một thông điệp chống ma túy tới các em.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Phát hiện sinh vật “không đầu, không chân” 444 triệu năm tuổi với cơ thể nguyên vẹn kỳ lạ hơn cả xác ướp
CLIP: Linh miêu phi thân bắt gọn gà sao giữa không trung
CLIP: Lợn rừng liều mạng thoát khỏi nanh vuốt hổ dữ và cái kết
CLIP: Linh miêu phi thân như tia chớp, đoạt mạng gà tây trong chớp mắt
CLIP: Hai chú chó rừng liều lĩnh tấn công linh miêu để giành lại xác đồng loại

CLIP: Linh miêu con đơn độc đối đầu sư tử dữ