Khám phá

Sự thật về khả năng “khinh công” của phái Võ Đang, Thiếu Lâm tại Trung Quốc

Tuy không “ảo diệu” như phim ảnh hay tiểu thuyết song để thi triển thuật “khinh công”, các võ sư Trung Quốc vẫn cần rất nhiều thời gian để luyện tập.

Sự thật rùng rợn về “tháp ma” 49 tầng bỏ hoang ở Bangkok / Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây

Khinh công là kỹ năng võ thuật thường được gắn với các môn phái nổi tiếng Trung Quốc như Võ Đang hay Thiếu Lâm. Theo truyền thông Trung Quốc, đến nay không ít võ sư ở nước này vẫn luyện tập kỹ năng khinh công.

Trên thực tế, khinh công tất nhiên không thể "ảo diệu" như trong phim ảnh hay tiểu thuyết. Thực chất, đó là cách thức luyện thân pháp để giúp các võ sư trở nên nhanh nhẹn và thanh thoát hơn, có khả năng di chuyển, bật nhảy tốt hơn hẳn so với người bình thường.

Ảnh minh họa.

Hiện nay, một số võ sư thuộc phái Võ Đang tại Trung Quốc vẫn thường biểu diễn kỹ năng khinh công của mình, bằng cách nhảy lên những bức tường cao vài mét, hoặc chạy trên mặt nước có trải một lớp ván mỏng… Tại Việt Nam, một số ít môn phái cũng luyện những khả năng này, tiêu biểu là phái Thiên Môn Đạo. Để thực hiện được các màn biểu diễn đó, những võ sư sẽ mất rất nhiều thời gian để luyện tập, lên tới hàng chục năm.

Một võ sư cổ truyền ở Trung Quốc đã chia sẻ về một trong những phương pháp luyện khinh công. Theo đó, các võ sư thường đào một chiếc hố, sau đó đứng dưới hố đó rồi bật nhảy lên mặt đất. Để tăng hiệu quả, họ có thể để mang theo vật nặng trên cơ thể, rồi tăng dần độ sâu của chiếc hố đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm