Khám phá

Sự thật về loài cá có răng như người

Cá đầu cừu (Archosargus probatocephalus) là một loài cá biển có vây tia, chủ yếu thường được tìm thấy dọc theo bờ biển phía đông của Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Chúng được biết đến với những chiếc răng cửa trông rất giống răng người.

Những khoảnh khắc hài hước của động vật khiến bạn phải bật cười / Tại sao giun máu, loài động vật không xương sống lại có thể sở hữu những chiếc răng nanh đáng sợ như sâu cát trong Dune?

Sự thật về loài cá có răng như người ảnh 1

Cá đầu cừu có răng giống người.

Cá đầu cừucó các sọc dọc sẫm màu chạy dọc thân màu xám nhạt. Cá cũng có gai sắc nhọn chạy dọc lưng. Hầu hết cá đầu cừu dài từ 43 đến 45 cm. Tuy nhiên, một số cá thể có thể dài tới 91 cm, theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Cá đầu cừumọc những chiếc răng giống người khi chúng trưởng thành để chúng có thể ăn những con mồi có vỏ cứng. Khi còn nhỏ, chúng ăn bất kỳ động vật thân mềm nào chúng có thể tìm thấy và nhiều loại động vật nhỏ có vỏ, bao gồm cả động vật giáp xác dài vài mm như đà điểu. Theo IUCN, một khi cá đầu cừu dài hơn khoảng 5 cm, chúng bắt đầu ăn các động vật có vỏ cứng như nhuyễn thể và cá có gai.

Theo IUCN, cá đầu cừu sống trong các sinh cảnh biển và cửa sông ở phía tây Đại Tây Dương, từ Nova Scotia ở phía đông Canada, xuống phía đông nước Mỹ và đường bờ biển Trung Mỹ, và xa về phía nam như nam Brazil.

Trong khicá đầu cừuthường sống ở nước mặn và nước lợ, chúng đôi khi được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt vào mùa đông, khi chúng tìm kiếm những vùng nước ấm hơn, nơi có suối và sông đổ ra đại dương. Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, cá đầu cừu ra khơi để đẻ trứng. Cá đầu cừu bơi từ bề mặt xuống độ sâu 15 m.

Để sinh sản, cá cái phóng ra trứng của mình, sau đó cá đực thụ tinh với tinh trùng. Các nhà khoa học không biết nhiều về hành vi sinh sản của cá đầu cừu, nhưng cá cái có thể sản xuất từ ​​1.100 trứng đến 250.000 trứng. Sau khi được thụ tinh, trứng nở chỉ sau 28 giờ. Cá đầu cừu thường đạt độ chín 2 tuổi và có thể sống ít nhất 20 năm.

 

Cá đầu cừu có nguy hiểm cho con người?

Theo IUCN,cá đầu cừuan toàn cho con người và bị đánh bắt vì mục đích thương mại và giải trí. Ngay cả khi cá đầu cừu có đầy đủ bộ phận như các loài gặm nhấm, chúng thường không gây nguy hiểm cho con người, nhưng có thể khiến con người sợ hãi.

Chúng không gây ra mối đe dọa nào cho con người trừ khi bị quấy rối. Vì chúng rất hay ăn và có vây lưng sắc nhọn, vì vậy sau khi bắt được chúng nếu không cẩn thận rất dễ bị gai vây lưng sắc nhọn của chúng chọc vào người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm