Khám phá

Sự thật về thông tin đĩa bay đâm xuống Mỹ

Ngày 24/6/1997, giới chức không quân Mỹ công bố bản báo cáo dày 231 trang, bác tin lan truyền lâu nay về việc một phi thuyền của người ngoài hành tinh đâm xuống Roswell, New Mexico cách đó 50 năm.

Nhân chứng nhìn thấy đĩa bay lên tiếng sau 36 năm / Bắt được tín hiệu radio từ 4 vật thể vũ trụ lạ giống đĩa bay ánh sáng

Sự quan tâm của công chúng về những vật thể bay không xác định (UFO) bắt đầu tăng mạnh vào những năm 1940, khi những phát triển trong du hành không gian và bình minh của thời đại nguyên tử khiến nhiều người Mỹ tập trung chú ý vào bầu trời.

Ngày này năm xưa: Sự thật đĩa bay đâm xuống Mỹ
Thông tin đĩa bay đâm xuống Mỹ khiến nhiều người hoang mang

Thị trấn Roswell, nằm gần sông Pecos ở bang New Mexico đã trở thành nam châm thu hút những người tin vào đĩa bay do những sự kiện lạ lùng xảy ra vào tháng 7/1947. Khi đó, một chủ trang trại tên là W.W Brazel phát hiện một vật liệu lạ, sáng chói nằm rải rác trên đất của ông.

Brazel đã nộp vật liệu trên cho cảnh sát trưởng rồi ông này lại giao nó cho nhà chức trách tại căn cứ không quân gần đó. Ngày 8/7, giới chức không quân Mỹ tuyên bố, đã tìm thấy các mảnh vỡ của một "đĩa bay". Một tờ báo địa phương ngay lập tức đăng câu chuyện trên lên trang nhất, biến Roswell thành tâm điểm chú ý của công chúng về vật thể bay không xác định.

Ngày này năm xưa: Sự thật đĩa bay đâm xuống Mỹ

Không quân Mỹ sau đó đã rút lại thông tin và nói các mảnh vỡ chỉ là một quả bóng thám không bị rơi.

Ngoài những người sống chết tin vào đĩa bay, sự quan tâm của công chúng tới cái gọi là "sự kiện Roswell" đã nhạt dần. Tuy nhiên, vào những năm 1970, nhiều tuyên bố được đưa ra về việc quân đội đã sáng tác ra chuyện bóng thám không để che đậy vụ việc.

Những người tin là đĩa bay đâm xuống Roswell cho rằng, trên thực tế, giới chức không quân Mỹ đã tìm thấy thi thể một số người ngoài trái đất ở phi thuyền gặp nạn. Phi thuyền ngoài trái đất được cho là đang được cất giữ tại Vùng 51 - một khu vực tràn ngập bí ẩn tại Nevada.

Ngày này năm xưa: Sự thật đĩa bay đâm xuống Mỹ

Nhằm xua đi những nghi ngờ, không quân đã công bố một báo cáo dày 1.000 trang vào năm 1994, nói rõ rằng vật thể bị rơi xuống đất thực chất là một bóng thám không tầng cao, được thả từ bãi phóng tên lửa gần đó. Việc thả bóng thám không là một phần trong thí nghiệm mật nhằm theo dõi các hoạt động trên không để phát hiện các vụ thử hạt nhân của Liên Xô.

Ngày này năm xưa: Sự thật đĩa bay đâm xuống Mỹ

Ngày 27/4/1997, khoảng một tuần trước lễ kỷ niệm tròn 50 năm sự kiện Roswell, không quân Mỹ lại công bố một báo cáo khác về chủ đề gây tranh cãi này.

Với nhan đề "Báo cáo Roswell, vụ việc khép lại", tài liệu khẳng định Lầu Năm Góc không có bằng chứng nào về bất cứ dạng sự sống được tìm thấy ở vùng Roswell có liên quan tới đĩa bay. Và rằng, "những thi thể" tìm được không phải là người ngoài trái đất mà chỉ là các hình nhân được dùng để thử nghiệm.

Báo cáo trên không xua tan được các tin đồn vì những nhà đĩa bay học đã mau chóng chỉ ra những điểm không khớp trong báo cáo. Do các học thuyết âm mưu vẫn dai dẳng và lan rộng trên internet, Roswell tiếp tục là điểm đến thu hút du khách quan tâm tới đĩa bay.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC