Khám phá

Sư tử dũng mãnh xấu hổ không cướp được thịt của báo đốm

Vụng về, không thể uyển chuyển khéo léo như báo đốm, cặp đôi sư tử dũng mãnh đã phải xấu hổ vì cướp thịt của báo đốm không thành.

Phát hiện một con báo đốm vắt vẻo trên cây với đống thịt linh dương impala vô cùng tươi ngon, cặp đôi sư tử dũng mãnh đang đi săn dạo bỗng nảy ra ý định cướp thịt của báo đốm. (Ảnh Steve Farrell)

Tự tin là mình là một trong những thợ săn thiện chiến nhất, lại áp đảo về số lượng, hai con sư tử thong thả tiến về phía cây cao để thực hiện ý đồ cướp thịt trắng trợn. (Ảnh Steve Farrell)

Báo đốm ý thức được sự nguy hiểm cận kề, nó quyết định bỏ của chạy lấy người, để mặc hai con sư tử hung ác tìm cách trèo lên cây với ý định cướp thịt của mình. (Ảnh Steve Farrell)

Về phần những con sư tử, do không được rèn luyện để trèo lên những cành nhỏ và cao, chúng rất lúng túng khi báo đốm treo thịt linh dương trên cành cây nhỏ tít phía trên. (Ảnh Steve Farrell)

Khi cả hai con sư tử đều trèo lên được cây, chúng bắt đầu tỏ rõ mình là những con sư tử vụng về khi loay hoay mãi không thể tiến lên được chạc cây mà báo đốm cất thịt. (Ảnh Steve Farrell)

Khao khát nhìn lên đống thịt linh dương nhưng sư tử lúng túng, không dám mạo hiểm để trèo lên chạc cây cao vì nếu chỉ sơ sảy, nó sẽ rơi xuống mặt đất và phải trả giá đắt. Sau một hồi đầu tranh lâm lý, cuối cùng hai con sư tử đành xấu hổ bỏ, từ bỏ ý định cướp thịt linh dương của báo đốm. (Ảnh Steve Farrell)

Đây quả là một quyết định sai lầm vì năng lượng chúng tiêu hao khi trèo cây còn nhiều hơn cả chỗ thịt linh dương mà chúng cướp được có thể bù đắp. Hơn nữa, cuối cùng, cặp đôi sư tử cũng phải bỏ đi trong ngượng ngùng với chiếc bụng đói. (Ảnh Steve Farrell)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo