Khám phá

Tại sao 'kiêng kị' mèo lại gần xác người sau khi chết? Nó không phải là mê tín, có cơ sở khoa học thực sự

Mèo là một loài động vật bí ẩn, đặc biệt là mèo đen, ở nhiều nơi ở Trung Quốc còn có phong tục để tang vài ngày sau khi nó chết.

Từ hóa thạch cá, các nhà khoa học suy luận rằng kỷ nguyên khủng long kết thúc vào khoảng mùa xuân / 'Ăn chay' như gấu trúc vẫn không thoát nổi 'kiếp béo', cuối cùng các nhà khoa học cũng tìm được ra nguyên nhân thực sự

Nhưng không biết có ai đã từng nghe nói rằng mèo tuyệt đối không được phép để mèo đến gần xác chết. Nếu không, có thể có trường hợp xác chết sống lại, thậm chí còn có truyền thuyết về những bà già có khuôn mặt mèo. Vậy điều này có đúng không?

Thực tế, ở Trung Quốc cổ đại, người ta khá mê tín, cho rằng mèo là sinh vật của cõi âm, và nhiều người muốn dùng mèo để khiến người thân của mình sống lại.

con mèo, xác chết, chuyện lạ

Dân gian luu truyền lại rằng, người ta thấy mèo dễ làm biến đổi xác chết khi chúng ở gần xác chết, thường được gọi là xác chết sống lại. Và người sống lại từ cõi chết trở về sẽ trở không tôn trọng người thân và sẽ rất hung dữ.

Vì vậy, từ đó, người Trung Quốc nghiêm cấm không cho mèo chạm vào xác người chết, đặc biệt là mèo đen.

con mèo, xác chết, chuyện lạ

Nếu một vật thể mang cation đến gần vào thời điểm người mới chết, xác chết có thể có dấu hiệu sống lại.

Mèo là sinh vật mang điện tích tĩnh, vì vậy sau khi chết không được để mèo lại gần xác người chết, vì tĩnh điện trên cơ thể mèo có thể khiến cơ thể rung chuyển và sinh ra ảo giác xác chết sống lại.

con mèo, xác chết, chuyện lạ

Nhưng trên thực tế, truyền thuyết chỉ là truyền thuyết, không có cơ sở khoa học nào cho việc người chết sống lại chứ đừng nói là xác chết sống lại.

 

con mèo, xác chết, chuyện lạ

Trong trường hợp bình thường, tất cả các dây thần kinh trong cơ thể sẽ không chết sau khi chết, lúc này trên bề mặt cơ thể sẽ tồn tại một lượng lớn anion.

con mèo, xác chết, chuyện lạ

Suy cho cùng, người đã khuất là người lớn, cần được trân trọng. Và nếu con mèo ở gần xác người chết, rất khó để nói liệu nó có làm hỏng cơ thể người hay không.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm