Khám phá

Tại sao Tử Cấm Thành ban đầu đóng cửa lúc 5 giờ chiều? Vì những bài học 61 năm trước quá sâu sắc

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là nơi dành riêng cho các hoàng đế và các phi tần trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, là một quần thể công trình khổng lồ dành riêng cho các hoàng đế và là cung cấm ngày xưa ở Trung Quốc.

Cung điện bí ẩn nhất Tử Cấm Thành, cả trăm năm không ai vào, hóa ra lại là 'vận khí của quốc gia'! / Tử Cấm Thành sang trọng, tại sao các hoàng đế của triều đại nhà Thanh lại không thích sống ở đó?

Sau sự sụp đổ của nhà Thanh và sự tan rã của hệ thống phong kiến ​​Trung Quốc, Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan, và công chúng cũng có thể thấy được sự bí ẩn của Tử Cấm Thành. Nhưng điều kỳ lạ là Tử Cấm Thành khổng lồ được phép tham quan, nhưng nó lại đóng cửa sớm vào lúc 4:30 chiều và chính thức đóng cửa hẳn lúc 5 giờ chiều. Ngay cả khi bạn không rời đi trong thời gian quy định, bạn sẽ phải chịu một số hình phạt nhất định. Điều này cuối cùng là tại sao?

tu-cam-thanh-2.jpg 0
Tử Cấm Thành

Trước hết, phải đề phòng nạn trộm cắp từ Tử Cấm Thành. Những bài học xảy ra cách đây 61 năm khiến những người quản lý Tử Cấm Thành không dám xem nhẹ, và phải tăng cường hệ thống quản lý việc tham quan Tử Cấm Thành. Việc khai trương Bảo tàng Cung điện Quốc gia ban đầu nhằm mục đích để công chúng hiểu về cuộc đời của các hoàng đế triều đại nhà Minh và nhà Thanh, đồng thời củng cố ấn tượng của người dân về lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, một số người đã chuyển ý đồ mà ít ai lường đến. Năm 1959, trong Tử Cấm Thành xảy ra một vụ trộm cắp, nhiều di vật văn hóa trong Phòng thờ của Tử Cấm Thành bị mất tích, sau khi điều tra, chỉ trong một thời gian ngắn đã tìm ra hung thủ.

tu-cam-thanh-2.jpg 1

Kẻ trộm di vật văn hóa Tử Cấm Thành tên là Wu Qinghui, lợi dụng cơ hội đi thăm Tử Cấm Thành, hắn đã trốn trong sảnh đường cho đến đêm, nhân cơ hội trộm di tích văn hóa liên tiếp thành công, may mắn là bị cảnh sát bắt kịp thời và không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng hơn. Kể từ sau vụ việc này, để bảo vệ những vụ trộm cắp di tích văn hóa tương tự không tái diễn, Tử Cấm Thành đã đóng cửa càng sớm càng tốt để ngăn chặn những vụ việc như vậy xảy ra.

tu-cam-thanh-2.jpg 2

Thứ hai, giảm khả năng xảy ra tai nạn an toàn trong Tử Cấm Thành. Tử Cấm Thành là một quần thể công trình kiến ​​trúc khổng lồ được xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh để các hoàng đế và phi tần sinh sống, có quy mô lớn và nhiều công trình kiến ​​trúc, nếu đóng cửa quá muộn có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn. Việc đóng cửa bảo tàng quá muộn không có lợi cho việc điều tra của du khách, nhiều công trình kiến ​​trúc có thể khiến du khách lạc vào đó, lạc vào những nơi kiến trúc cũ tồi tàn của Tử Cấm Thành, gây hư hại cho các công trình và di tích văn hóa của Tử Cấm Thành, và không tốt cho sự an toàn của du khách. Vì vậy, vì sự an toàn của Tử Cấm Thành và khách du lịch, bảo tàng cần phải đóng cửa càng sớm càng tốt.

 

- Video: Ngắm sự kỳ vĩ và lộng lấy của Tử Cấm Thành từ trên cao. Nguồn: Sky Eye.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm