Khám phá

Tây Du Ký: Bất ngờ với nguồn gốc thực sự của Bạch Cốt Tinh

Bạch Cốt Tinh nếu thật chất chỉ là yêu vậy tại sao lại biết được những thông tin cơ mật về tiền kiếp của Đường Tăng?

Khi bắt đầu bước chân lên đường đi thỉnh kinh, gặp phải vô vàn trắc trở. Lúc thì gặp hổ dữ trên đường, khi thì lại bị yêu tinh lừa mất chiếc áo cà sa đức Phật ban cho, không thì gặp bọn thổ phỉ gian ác,… Nhưng đó chẳng là gì so với việc bản thân bị nguy hại về tính mạng khi liên gặp các yêu quái luôn chực chờ ăn thịt ông.

Ảnh minh họa. Nguồn:dkn.tv

Ở hồi thức 32 trong , Đường Tăng gặp phải Bạch Cốt Tinh, một yêu quái với hình thù là bộ xương trắng, luôn phải nhập vào người khác mới có thể hiện thân.

Trên đường gặp bao nhiêu trắc trở là vậy, nhưng chưa hề xuất hiện tin đồn về chuyện “ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão”, ấy vậy mà khi đối mặt với Bạch Cốt Tinh, tin đồn này lại được tung ra và đồn thổi đi xa. Từ đó yêu ma quỷ quái luôn dình dập vào Đường Tăng, “miếng mồi ngon” chỉ mong được ăn một miếng thịt để trường sinh bất lão.

Thân phận thật sự của Đường Tăng

Theo nguyên tác, kiếp trước của Đường Tăng chính là Kim Thiền Tử, đệ tử của Phật Tổ Như Lai, do ngủ gật trong giờ giảng kinh và vô tình đá đổ một hạt gạo nên bị phạt đày xuống trần gian tu 10 kiếp và phải trải qua 81 kiếp nạn mới được trở lại Linh Sơn.

Những người biết thân phận thật sự của Đường Tăng vô cùng ít ỏi, vốn dĩ chỉ có hai người. Đó chính là Quan Thế Âm Bồ Tát và Trấn Nguyên Đại tiên, Quan Thế Âm là bậc thần phật có pháp lực vô cùng mạnh, lại luôn dõi theo trên mỗi bước đi đến Tây Thiên của thầy trò Đường Tăng thì không có lý do gì phải làm vậy cả. Tiếp đến là Trấn Nguyên Đại Tiên, 500 năm trước ông có tham gia yến tiệc tên Mạnh La Bàn hội, khi ấy tiền thân của Đường Tăng là Kim Thiền Tử có kính trà ông nên ấn tượng của ông về Kim Thiền Tử vô cùng tốt đẹp, lại thêm ông có kết giao huynh đệ với Tôn Ngộ Không thì càng không có cớ gì để ông tiết lộ danh tính của Đường Tăng.

Vậy lí do vì sao mà một yêu quái như Bạch Cốt Tinh biết được thông tin quan trọng ấy?

Nguồn:24h

Theo một số giả thuyết, xưa kia Bạch Cốt Tinh vốn dĩ là tiên nhân trên trời, nhưng chỉ vì một lần lỡ lầm trót tin vào lời hứa của một tiên nhân khác cộng với đó là lòng tham bất tử nên đã bị hạ phàm và biến thành yêu quái. Trong quá trình biến thành yêu, Bạch Cốt Tinh vì không còn đủ tiên lực nên chỉ còn cách sống ẩn dật trong hình hài một bộ xương khô.

Về phần tiên nhân thất hứa với Bạch Cốt Tinh chính là Khuê Mục Lang, người thân cận bên cạnh Ngọc Hoàng. Cũng vì được Ngọc Hoàng giao phó đi làm nhiệm vụ quan trọng nên đã để Bạch Cốt Tinh hạ phàm một mình và đợi chờ để cuối cùng tiên lực mất hết. Vì sự áy náy này nên Khuê Ngọc Lan đã tiết lộ thông tin về việc tiền kiếp của Đường Tăng cùng chuyện thịt của Đường Tăng có thể khiến yêu quái trường sinh bất lão. Từ đó tin đồn về thịt của Đường Tăng ăn vào có thể sống thọ đã lưu truyền khắp dân gian, khiến cho các yêu quái khác ngày càng muốn có được Đường Tăng hơn.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo