Khám phá

Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không bất bình thay sư phụ, đi tìm Phật Tổ Như Lai 'ăn vạ'

Trong kiếp nạn thứ 61 đến 64, thầy trò Đường Tăng đã phải đối mặt với yêu quái có vai vế 'con ông cháu cha'. Sau bao trận đánh lớn nhỏ, cuối cùng đại đệ tử của Đường Tăng vẫn không hàn phục được yêu quái. Tức giận Tôn Ngộ Không liền đi tìm Phật Tổ nói lý thay sư phụ.

Thầy trò Đường Tăng. Nguồn: healthplus.vn

Trên đường đi thỉnh kinh, năm thầy trò Đường Tăng trải qua vô số kiếp nạn. Đến đoạn núi Sư Đà, thầy trò Đường Tam Tạng gặp phải ba đại ma Vương thống lĩnh ngọn núi này. Trong đó, lão đại là con sư tử là vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát, lão nhị là con voi là vật cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát. Còn lão tam chính là Đại Bàng Kim Sí Điểu, nhân vật có xuất thân vô cùng cao quý.

Nguồn:24h.

Nguyên Đại Bàng, là con của Phượng Hoàng, em của Khổng Tước. Thuở xưa vạn vật sơ khai, các loài vật trên đời có loài bay được, có loài đi trên mặt đất. Bầu trời lấy Phượng Hoàng làm chúa, mặt đất tôn Kỳ Lân làm chúa. Phượng Hoàng sinh ra Khổng Tước và Đại Bàng. Khổng Tước vốn thích ăn thịt người nên đã nuốt Phật Tổ Như Lai vào trong bụng. Phật Tổ Như Lai rạch xương sống nó chui ra, toan giết chết thì chư Phật đều khuyên can, giết nó cũng như giết mẹ mình. Sau đó Phật Tổ phong cho Khổng Tước là Phật Mẫu lấy danh hiệu Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát. Do đó, nếu luận vai vế Đại Bàng được xem là cậu của Như Lai.

Nguồn:baomoi.com

Đại Bàng Kim Sí Điểu có khả năng bay cực nhanh, không hề thua kém gì Tôn Ngộ không. Nếu Cân Đẩu Vân của Tôn Ngộ Không chỉ cần nhún một cái bay 10 vạn 8.000 dặm. Thì một lần vỗ cánh của Kim Sí Điểu có thể bay đến 9 vạn dặm, vỗ cánh lần hai đã đuổi và bắt kịp Ngộ Không.

Chính vì ngang tài ngang sức, lại thêm sự hỗ trợ bởi hai vật cưỡi của hai vị Bồ Tát là voi và sư tử nên Tôn Ngộ không khó lòng đánh bại được Đại Bàng. Quá bất mãn khi nghe tin đồn sư phụ đã bị ăn thịt, Tôn Ngộ Không đi tìm Phật Tổ Như Lai để nói lý lẽ tìm lại công bằng cho sư phụ của mình.

Clip: Tôn ngộ không ăn vạ phật tổ như lai trong Tây Du Ký. Nguồn: Kênh Số 999

Huệ Phương (Theo Kênh Số 999)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC