Khám phá

Thăm tháp nghiêng 136 năm tuổi của Malaysia

Trải qua nhiều trận lụt, phần móng của tháp nghiêng Teluk Intan bị lún xuống. Tuy nhiên tòa tháp 136 tuổi vẫn đổ chuông và trụ vững.

Khám phá 10 quần đảo hồ lớn nhất thế giới / Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng chim cốc

Tháp nghiêng Teluk Intan là một tháp đồng hồ kiểu Trung Quốc được xây dựng vào thế kỷ 19 trong thời kỳ thuộc địa. Tháp được làm bằng gạch và gỗ hơi nghiêng về phía tây bắc. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ kiến trúc Trung Quốc, vì phần lớn người dân thị trấn vào thời điểm đó là người Hoa.

Thăm tháp nghiêng 136 năm tuổi của Malaysia
Tháp nghiêng Teluk Intan.

Tòa tháp được xây dựng vào năm 1885 bởi nhà thầu Trung Quốc Leong Choon Chong. Mặc dù nhìn từ bên ngoài, tòa tháp cao 25,5m giống như một tòa nhà tám tầng bình thường nhưng thực tế nó được chia thành ba tầng với một bể nước lớn bằng thép ở tầng trên cùng. Mỗi tầng cao khoảng 5m và có tổng cộng 110 bậc thang cong dẫn từ mặt đất lên tầng cao nhất.

Thăm tháp nghiêng 136 năm tuổi của Malaysia

Sau trận lụt năm 1889 và 1895, nó bắt đầu nghiêng ngả do nền đất yếu. Bên cạnh đó, trọng lượng của nước trong bể cũng góp phần vào độ nghiêng của nó. Tuy nhiên, nó vẫn trụ vững đến tận bây giờ.

Thăm tháp nghiêng 136 năm tuổi của Malaysia

Nó cũng là một ngọn hải đăng hướng dẫn tàu bè vào Cảng Teluk Intan. Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Malaysia vào năm 1941, người Nhật đã sử dụng nó làm tháp canh.

Sau khi Malaysia giành độc lập vào năm 1957, tháp đã trở thành một di tích quốc gia chính thức. Ngày nay, đồng hồ vẫn đổ chuông ở các khoảng thời gian 15 phút.

Thăm tháp nghiêng 136 năm tuổi của Malaysia

Nó hiện là một biểu tượng của Teluk Intan và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Bạn có thể tham quan miễn phí và chụp ảnh với toàn cảnh tòa tháp trong vẻ uy nghiêm của nó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm