Khám phá

Thay thế ăn thịt đỏ bằng thịt gà có thể giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia (Mỹ) đã tiết lộ rằng tiêu thụ gia cầm có thể giúp chống lại nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu nhờ... phân tử nước / Chó có thể phát hiện ung thư phổi từ mẫu máu

Từ bít tết đến thịt xông khói, thịt đỏ là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng của nhiều người. Nhưng một nghiên cứu mới đang kêu gọi phụ nữ thay thế các loại thịt này bằng thịt gia cầm, để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.

Một nghiên cứu mới phát hiện ra mối liên hệ giữa ăn thịt gà có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ.

Một nghiên cứu mới phát hiện ra mối liên hệ giữa ăn thịt gà có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn kiêng của 42.012 phụ nữ trong trung bình 7,6 năm. Trong thời gian này, 1.536 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú xâm lấn.

Phân tích cho thấy những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 23% so với những phụ nữ ăn ít hơn.

Ngược lại, những phụ nữ ăn nhiều thịt gia cầm có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 15% so với những người ăn ít nhất.

Tiến sĩ Dale Sandler, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Từ nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thêm bằng chứng liên quan đến việc tiêu thụ thịt đỏ có thể liên quan đến nguy cơ ung thư vú tăng lên trong khi gia cầm có nguy cơ giảm”.

Tiến sĩ Sandler nói thêm, “trong khi cơ chế tiêu thụ gia cầm làm giảm nguy cơ ung thư vú vẫn chưa rõ ràng, nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy việc thay thế thịt gia cầm bằng thịt đỏ có thể là một thay đổi đơn giản giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư vú”.

 

Theo Trang Phạm/Dân Trí
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm