Khám phá

Thị trấn bí ẩn nơi tất cả cư dân đều không nhớ mình là ai

Thị trấn bí ẩn này tên là Korongee Dementia Village - một thị trấn nhỏ nằm ở Hobart, thành phố lớn nhất của bang Tasmania, Australia. Thị trấn có các cửa hàng, quán cà phê, tiệm cắt tóc, siêu thị, nhà hàng, công viên và rạp chiếu phim, chỉ có điều tất cả cư dân đều là người cao tuổi.

Sửng sốt trước thị trấn mỗi nhà đều có… máy bay riêng / 10 thị trấn lãng mạn nhất không thể bỏ qua khi đến châu Âu

Có một thị trấn bí ẩn ở Tasmania, Australia, mặc dù có những tòa nhà và cảnh quan đường phố giống như những thị trấn bình thường, nhưng thị trấn này tuyệt nhiên không có người trẻ tuổi sinh sống mà chỉ có những người cao tuổi, đáng nói mọi thứ trong thị trấn giống như chỉ là cảnh giả.

Có 15 ngôi nhà và 90 người cao tuổi sống tại đây. Khi rảnh rỗi, những người già sẽ đi dạo xung quanh, trò chuyện với hàng xóm, chơi cờ vua và sống một cuộc sống vô cùng nhàn nhã.

Thị trấn bí ẩn nơi tất cả cư dân đều không nhớ mình là ai
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau khi trò chuyện với một vài người cao tuổi, mọi người dễ dàng nhận thấy rằng suy nghĩ của những người này khác lạ, thường quên mất mình là ai, quên cả người nhà cũng chẳng hề biết đến dịch bệnh. Hóa ra, tất cả những người sống trong thị trấn này đều là những người mắc bệnh về trí nhớ. Thị trấn này cũng là một trung tâm dưỡng lão.

Khác với trung tâm chăm sóc người già thông thường, nơi nào cũng có giường bệnh, nhà thiết kế của trung tâm dưỡng lão này đã tạo ra thị trấn nhỏ Korongee Dementia Village. Dựa trên phong cách quen thuộc của người cao tuổi, nhà thiết kế đã điều chỉnh cách bố trí phòng và môi trường sống cho họ.

Các quán cà phê, cửa hàng và các nhân viên khác trong cộng đồng đều là những nhân viên điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp, nhưng các nhân viên điều dưỡng này không giống như các nhân viên điều dưỡng trong các trung tâm dưỡng lão truyền thống, họ không kiểm tra thường xuyên mà thay vào đó, họ theo dõi tình trạng của những người già thông qua tương tác hàng ngày như người nhà.

Thị trấn bí ẩn nơi tất cả cư dân đều không nhớ mình là ai
Làng Alzheimer được xem là giải pháp mới cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Trên thực tế, ý tưởng xây dựng thị trấn Korongee Dementia Village hay còn gọi là "Làng Alzheimer" bắt nguồn từ thị trấn nhỏ De Hogeweyk, được thành lập lần đầu tiên ở Hà Lan vào năm 2009. Nơi đây đã thành công trong việc tạo ra một cộng đồng sống an toàn cho những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Thực tế đã chứng minh rằng việc để bệnh nhân Alzheimer sống trong một môi trường quen thuộc và có cuộc sống như những người bình thường có thể khiến họ cảm thấy vui vẻ, lạc quan. Do đó, những bệnh nhân sống ở thị trấn nhỏ này không chỉ uống ít thuốc hơn mà còn sống lâu hơn những bệnh nhân đang sống trong các viện dưỡng lão.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm