Khám phá

Thiên nhiên Peru và Bolivia khác lạ qua ảnh hồng ngoại

Nhiếp ảnh gia người Italia - Paolo Pettigiani đã sử dụng kỹ thuật chụp hồng ngoại để đem đến những góc nhìn khác lạ về Peru và Bolivia trên cung đường khám phá của mình.

Kinh nghiệm du lịch 'Đà Lạt thứ hai' của Tây Nguyên từ A-Z / Vẻ đẹp kỳ diệu của ‘thác nước dưới biển’ độc nhất hành tinh

Được truyền cảm hứng từ Richard Mosse, nhiếp ảnh gia nổi tiếng dùng film hồng ngoại Kodak Aerochrome, Pettigiani theo đuổi dòng ảnh chụp sử dụng kỹ thuật này trên máy số. Với filter đặc biệt, màu xanh lá được chuyển thành hồng và đỏ, khiến những vùng đất trở nên khác lạ, như ở một hành tinh khác.

Trong chuyến đi khám phá Peru và Bolivia dài 2 tuần, Pettigiani đã thực hiện loạt ảnh ấn tượng, trong đó có "Sông alpaca" ghi lại ảnh những con lạc đà alpaca đang kiếm ăn ở Peru. Nhiếp ảnh gia cho biết chúng rất hiền lành, thân thiện.

Anh cho biết cảnh quan của các điểm đến nổi tiếng như hồ Colorada rất phù hợp với dạng ảnh chụp hồng ngoại, do có sự kết hợp hoàn hảo giữa núi, trời và cỏ cây.

 

Thông thường, hồ muối này nổi bật bởi các khoảng nước màu hồng, đỏ tùy theo thời điểm trong năm. Dưới lớp filter hồng ngoại, cỏ cây và những con hồng hạc lại trở thành tâm điểm của bức ảnh.

Đến đây vào tháng 8, Pettigiani được tận hưởng khí hậu tuyệt vời, không quá nóng vào ban ngày và không quá lạnh vào ban đêm dù ở độ cao lớn.

 

Đồng muối nổi tiếng Salar de Uyuni của Bolivia trở nên trắng xóa, khiến người xem có cảm giác như đứng trên đỉnh núi cao nhìn xuống một biển mây.

Nhiếp ảnh gia cho biết đây là nơi anh yêu thích nhất và đã dành nhiều giờ chụp ảnh. Vào ban đêm, sự thiếu vắng ánh sáng nhân tạo khiến nơi này có bầu trời đầy sao.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm