Thịt gà in 3D và nấu chín bằng laser
Kho châu báu kỳ lạ nhất thế giới trong mộ cổ 2.400 năm ở Nga / Bãi biển ẩn kỳ lạ hấp dẫn khách du lịch tại Mexico
Đại học Columbia (UoC) Mỹ vừa tìm ra cách chế biến thịt gà mới bằng in 3D và nấu chín bằng laser.
Đầu tiên, các nhà nghiên cứu mua ức gà tươi từ cửa hàng địa phương, sau đó nghiền tạo ra hỗn hợp nhuyễn đồng nhất và lọc bỏ hết gân, xương trước khi đưa vào các trụ xy-lanh in 3D. Bộ phận nấu ăn sử dụng laser diode công suất cao cùng nhiều điện kế phụ, cơ cấu tùy chỉnh in 3D, tấm chắn laser, khay tháo lắp được để nấu thịt chín thịt.
Kết quả cho thấy, thịt gà nấu bằng laser giữ được độ ẩm nhiều gấp hai lần so với thịt gà nấu truyền thống, hương vị tương tự thịt gà chế biến kiểu thông thường. Các loại laser khác nhau cho kết quả khác nhau, riêng laser diode xanh rất lý tưởng để nấu chín thịt, còn laser hồng ngoại nướng thịt gà chín vàng đẹp hơn. Nhóm nghiên cứu hy vọng, phương pháp này có thể ứng dụng với nhiều loại thực phẩm, kể cả thịt gia xúc, gia cầm hay ngũ cốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao phân hà mã lại có thể giết chết hàng nghìn con cá mỗi năm? Phân hà mã đáng sợ đến mức nào?
Đảo rắn độc nguy hiểm nhất thế giới, không ai được phép cập bến: Hai bước chân là có 1 con rắn độc!
Cận cảnh 'cầu say rượu' ngoạn mục và độc đáo bậc nhất thế giới tại Na Uy
5 loài rắn độc nhất thế giới: Có 1 loài xếp ở vị trí số 2 vô cùng quen thuộc ở Việt Nam
Phát hiện đầu sói khổng lồ ở vùng băng vĩnh cửu ở Nga, hóa ra là một con sói cổ từ 40.000 năm trước, nếu được bảo tồn có thể sẽ “hồi sinh”
CLIP: Cuộc chiến sinh tử của rắn với chú sóc, cái kết thảm khốc cho kẻ thua cuộc
Ảnh minh họa.