Khám phá

Tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ngay trong thế kỷ 21

Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới tiên đoán về khả năng cao con người sẽ tiếp xúc với nền văn mình ngoài hành tinh trong thế kỷ 21 này.

Ông vua có 15 vợ quyết đổi tên nước vì không muốn bị nhầm với Thụy Sĩ / Rắn khổng lồ có biệt danh "sát thủ tàng hình" trong rừng rậm Amazon

Một trong những nhà vật lý lý thuyết được kính trọng nhất thế giới Michio Kaku khẳng định con người có thể nói chuyện với người ngoài hành tinh trước năm 2100 thông qua thông tin vô tuyến của họ.

Ảnh minh họa.

Khi được hỏi về cách con người liên lạc với các nền văn minh ngoài hành tinh, tiến sĩ Michio Kaku trả lời rằng con người sẽ liên lạc được với người ngoài hành tinh ngay trong thế kỷ này bằng cách lắng nghe thông tin vô tuyến của họ. Tuy nhiên ông cho biết sẽ rất khó khăn nói chuyện với họ vì họ có thể cách chúng ta hàng chục tỷ năm ánh sáng.

Do vậy trong thời gian chờ đợi, chúng ta phải giải mã ngôn ngữ của họ để hiểu được trình độ công nghệ và những ý định của họ. Họ mở rộng khu vực theo hướng tích cực hay không và có an toàn cho chúng ta hay không.

Các nền văn minh mà ông đề cập đến là ba loại trong thang đo Kardashev, đánh giá tiến bộ công nghệ của nền văn mình dựa trên năng lượng họ có thể sử dụng để giao tiếp.

Đây không phải lần đầu tiên có chuyên gia khẳng định về khả năng tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Trước đây, nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking từng đưa ra tuyên bố rằng con người không cô độc trong vũ trụ và cảnh báo nhân loại không nên tiếp cận với người ngoài hành tinh khi chưa rõ mục đích của họ.

Cả hai nhà vật lý đều tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ tiếp xúc với con người thông qua sóng vô tuyến điện, dải tần số hẹp của sóng điện từ thường được sử dụng cho truyền thông đường dài.

Nhiều kính thiên văn vô tuyến trên khắp thế giới hoạt động liên tục để kiểm tra vũ trụ kịp thời phát hiện bất cứ dấu hiệu sự sống nào.

1
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC