Tiết lộ đáng sợ về cháu nội 'hiếu chiến' của Thành Cát Tư Hãn
Húc Liệt Ngột, em trai Hốt Tất Liệt và là cháu nội Thành Cát Tư Hãn, nổi tiếng với nhiều chiến dịch quân sự. Trong số này này, Húc Liệt Ngột từng cho quân xâm lược Iraq và cho người phá hủy nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra - một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới.
Những sự thật về loài vịt khiến bạn té ngửa / Những công trình kiến trúc ấn tượng ở Triều Tiên

Húc Liệt Ngột (1217-1265) được người đời nhớ đến là một Hãn vương của Mông Cổ. Ông là em trai Hốt Tất Liệt và là cháu nội Thành Cát Tư Hãn.

Húc Liệt Ngột ghi dấu lịch sử với chiến dịch xâm lược và tàn phá đẫm máu Iraq vào năm 1278.

Trong thời gian thực hiện tấn công xâm lược Iraq, người cháu nội Thành Cát Tư Hãn gây rúng động dư luận khi cho phá hủy nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra. Công trình tôn giáo này được đánh giá là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới.

Nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra nằm trên bờ sông Tigris ở Samarra. Công trình này được xây dựng trong thời gian từ năm 848 - 851.

Người dân không khỏi choáng ngợp khi đặt chân đến nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra có 17 lối đi.

Những bức tường của nhà thờ được khảm thủy tinh xanh. Nghệ thuật kiến trúc, chạm khắc hoa văn bên trong nhà thờ Hồi giáo lớn Samarra tượng trưng cho cách trang trí của người Hồi giáo thời Trung cổ.

Điểm nổi bật của nhà thờ là tháp Malwiya có hình nón xoắn ốc, cao 52m, bề ngang rộng nhất 33m dùng để cầu nguyện.
Theo kienthuc.net.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy rắn bò dưới chân, người đàn ông có hành động khiến người xem... giật thót
Đang ngủ say, người đàn ông hoảng hồn vì mèo mang ‘món quà sống’ lên giường
Bé gái bị chó lao vào tấn công, người đàn ông liều lĩnh lấy thân mình che chắn
Người đàn ông khiến ai nấy tròn mắt khi chở bò ngồi trước xe máy
Kinh ngạc chú cá xiêm ‘diễn xiếc’ nhảy qua vòng như nghệ sĩ thực thụ
Cuộc chiến không tưởng: bọ ngựa nhỏ bé thách thức rùa to gấp nhiều lần và cái kết bất ngờ
Cột tin quảng cáo









