Khám phá

Tìm thấy cổ vật trong bụng cá sấu

Trong bụng một con cá sấu nặng 340 kg được bắt từ hồ Eagle ở Mississippi (Mỹ), người ta tìm thấy vũ khí cổ của người da đỏ, có niên đại khoảng 5.000-6.000 năm trước Công nguyên.

'Chúa tể bầu trời' kịch chiến hai kẻ to lớn giữ mồi / Nền văn minh Maya và một thế giới khác

Đầu tháng 9, Shane Smith - chủ cửa hàng chuyên đồ săn bắt và xử lý thịt có tên Red Antler Processing - kiểm tra những thứ trong dạ dày một con cá sấu dài gần 4 m. Ông bất ngờ tìm thấy hai vật khá lạ lùng: Một vật hình giọt nước và một vật trông như đầu mũi tên. Bức ảnh chụp chúng được Smith đăng tải trên fanpage của cửa hàng.

Ho o Mississippi anh 1

Hai cổ vật được tìm thấy trong bụng cá sấu. Ảnh:Red Antler Processing.

James Starnes, giám đốc địa chất và bản đồ của Phòng Chất lượng môi trường Mississippi, xem ảnh và cho biết vật giống đầu mũi tên là mũi tiêu atlatl, một loại vũ khí từ thời 5.000-6.000 năm TCN.

Starnes cũng xác định vật thứ hai là một quả dọi làm từ đá, xuất hiện vào khoảng 1.700 năm TCN. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ vẫn chưa biết rõ mục đích của công cụ này.

Theo tờ Science, một số loài chim và cá sấu ăn đá để giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, hoặc vô tình nuốt phải trong lúc vật lộn và nuốt con mồi. Chiến thuật này cũng có thể giúp con vật tối ưu thời gian ở dưới nước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm