Khám phá

Tìm thấy kho vàng hàng triệu USD trong xác tàu đắm gần 200 năm ở Mỹ

Một tàu hơi nước chìm vào năm 1840 sau khi đâm vào một tàu khác ở ngoài khơi bang South Carolina, Mỹ, có thể chứa kho báu gồm toàn đồng tiền vàng.

Thợ lặn tiếp cận xác tàu hơi nước SS North Carolina.

Theo Fox News, tàu hơi nước SS North Carolina chìm xuống biển sau khi va chạm với tàu Governor Dudley vào ngày 25/7/1840. Đội lặn cùng tàu chuyên dụng của công ty khảo cổ Blue Water Ventures International và Endurance Exploration đến địa điểm này để nghiên cứu cuối tháng 9.

Nhóm khảo sát tìm thấy đồng vàng, cẩm thạch, bộ đồ ăn và đinh đồng dùng để đóng tàu. Không có ai thiệt mạng trong vụ đắm tàu, nhưng toàn bộ kiện hàng cùng hành lý của các hành khách đã chìm theo tàu xuống biển.

Những đồng xu vàng ẩn chứa bên trong tàu SS North Carolina, chờ ngày trục vớt.

Ước tính kho báu trên tàu SS North Carolina có giá trị lên tới hàng triệu USD. “Rất có khả năng có một lượng lớn các đồng tiền vàng được đưa vào lưu thông năm 1838 vẫn còn nằm lại bên trong xác tàu đắm. Chúng rất có giá trị đối với các nhà sưu tầm ngày nay”, đại diện công ty Blue Water Ventures International nói.

"Trục vớt xác tàu SS North Carolina là công việc hết sức hứa hẹn, nhất là khi bạn nhìn thấy tiền vàng ngay ngày đầu tiên", Keith Webb, chủ tịch Blue Water Ventures International, chia sẻ. Nếu thời tiết thuận lợi, quá trình trục vớt sẽ diễn ra trong tháng 10 và tháng 11.

Năm ngoái, người ta cũng tìm thấy xác tàu bí ẩn dưới đáy cảng Newport, nghi là HMS Endeavour, con tàu nổi tiếng từng đưa thuyền trưởng James Cook tìm ra nước Úc. Hồi tháng 6, các nhà khoa học cũng phát hiện một xác tàu đắm năm 1781 ở bang Virginia.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC