Khám phá

Tìm thấy loài cóc cực nhỏ, tuyệt đẹp nhưng cực độc

Sở hữu màu sắc rực rỡ nhưng chúng cũng có nọc độc chết người.

Khỉ đầu chó vụng về ‘bắt cóc’ bầy báo hoa mai con và cái kết thảm khốc / Lươn đục thủng cổ diệc để thoát ra ngoài, rắn moi ruột cóc để ăn và những điều khó tin trong thế giới động vật

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài cóc mới tuyệt đẹp và trông rất dễ thương, chúng có thể ánh lên một màu cam mát lạnh nhưng lại là loài rất độc có thể giết người.

Loài cóc mới này được đặt tên Brachycephalus rotenbergae, dài chưa tới 2cm nhưng lại có độc tố đủ giết một người. Nó được tìm thấy ở phía nam dãy núi Mantiqueira, bang Sao Paulo của Brazil.

Tim thay loai coc cuc nho, tuyet dep nhung cuc doc
Loài cóc bí ngô có màu sắc rất dễ thương, kích thước nhỏ

Một điều khiến các nhà khoa học kinh ngạc khi tia cực tím chiếu qua da sẽ khiến mảng xương trên hộp sọ và lưng của nó hiện lên màu xanh lục. Điều này hiện vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân.

Người ta gọi nó với cái tên dễ nhớ là cóc bí ngô vì màu sắc của nó. Một nhà khoa học cho biết, loài cóc này có độc và có thể khiến nhiều loài tử vong nhưng với con người thì mối đe doạ cũng chưa thể biết được.

Tuy vậy, cũng không nên chạm vào chúng bằng tay không rồi đưa lên các bộ phận như mắt hay miệng. Chất độc của chúng có thể khiến cơ bị tê liệt. Hiện những nghiên cứu về loài động vật mới này vẫn đang được tiếp tục.

Tim thay loai coc cuc nho, tuyet dep nhung cuc doc
Loài lưỡng cư mới này có nọc độc đáng sợ
Tim thay loai coc cuc nho, tuyet dep nhung cuc doc
Khi chiếu tia cực tím, một phần cơ thể của nó chuyển màu kỳ lạ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm