Khám phá

Tìm thấy tuần dương hạm Nga bị đắm chứa 200 tấn vàng

Công ty của Hàn Quốc đã tìm thấy tàu tuần dương của Nga chứa 200 tấn vàng bị đắm ở đảo Ulleung.

'Kho báu khổng lồ' nằm trong 3 xác tàu đắm hơn 2.000 năm tuổi là gì? / Ảnh chưa từng công bố về tàu đắm Titanic

Tờ RT đưa tin, một công ty của Hàn Quốc đã phát hiện ra một tuần dương hạm của Hải quân Nga bị chìm trong chiến tranh Nga - Nhật và có thể nó chứa rất nhiều kho vàng trong đó.

Dmitrii Donskoi là một tàu tuần dương trong hạm đội Hải quân Hoàng gia Nga được triển khai tới Thái Bình Dương cùng với một số tàu khác để chiến đấu trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật năm 1904 - 1905.

Con tàu này đã tham gia trận chiến Tsushima, đây được coi là một thảm họa cho Hải quân Nga. Khi đó tàu Dmitrii Donskoi đuổi theo các tàu chiến Nhật Bản khi thấy chúng đang bỏ chạy, tuy nhiên đây là một kế hoạch dẫn dụ tuần dương hạm của Nga.

Khi biết mình bị tàu chiến Nhật Bản lừa, và tấn công lại, toàn bộ số lính hải quân trên tàu Dmitrii Donskoi quyết không đầu hàng và đánh trả lại. Cuối cùng tuần dương hạm của Nga đã bị đánh chìm ngoài khơi bờ biển đảo Ulleung của Hàn Quốc.

Tuan duong ham Nga bi dam chua 200 tan vang
Tuần dương hạm Dmitrii Donskoi đã được công ty của Hàn Quốc tìm thấy.

Theo một số tài liệu lịch sử ghi lại, toàn bộ số vàng mà tàu Dmitrii Donskoi mang theo đều bị đánh chìm, số vàng này dùng để trang trải chi phí trên tàu, đồng thời cũng dùng để trả lương cho các sỹ quan và binh lính trên tàu.

Việc một tàu tuần dương lớn như vậy bị chìm khiến những kẻ săn kho báu thèm khát, rất nhiều người đã lên các web để tìm xác tàu đang bị đắm ở chỗ nào để lấy kho báu trên tàu.

Shinil Group - một công ty của Hàn Quốc cho biết, họ biết chính xác con tàu đang bị đắm ở đâu. Công ty này đã thông báo rằng sau khi họ sử dụng tàu lặn để lặn sâu 434 mét trong vùng biển cách đảo Ulleung 1,3km và tìm thấy thân tàu gỉ sét của tuần dương hạm này.

“Phát hiện của chúng tôi cuối cùng đã chấm dứt một cuộc tranh cãi về sự tồn tại của Donskoi và vị trí chìm đắm. Chúng tôi sẽ sớm đi trước để làm thủ tục trục vớt con tàu", công ty Shinil Group thông báo.

Hãng tin Yonhap đưa tin, công ty Shinil đã dành nhiều năm cố gắng tìm con tàu kho báu và hiện đang chuẩn bị cho một hoạt động chung với các công ty từ Trung Quốc, Canada, và Anh để nâng cao kho báu huyền thoại của con tàu Nga. Các hoạt động cứu hộ có thể diễn ra vào tháng Mười và tháng Mười Một và những phát hiện sẽ được trình bày cho công chúng vào tháng Mười Hai.

 

Công ty ước tính rằng có thể có tới 200 tấn vàng trên Dmitrii Donskoi và toàn bộ kho báu sẽ lên tới 133 tỷ đô la. Shinil hứa sẽ hào phóng với kho báu. Nó cam kết chi 10 phần trăm cho các dự án đầu tư trên đảo Ulleung, nơi hiếm có người sinh sống nhưng phục vụ như một điểm du lịch nổi tiếng cho người Hàn Quốc. Nó sẽ bao gồm một bảo tàng của con tàu bị chìm.

Một phần của số vàng được tìm thấy sẽ chia cả cho Nga - là chủ sở hữu hợp pháp của con tàu bị chìm. Công ty Shinil cho biết, chính phủ Nga đã hứa không lấy phần nhiều hơn và thực tế chính Nga đã giúp Hàn Quốc tìm kiếm xác tàu tuần dương này.

Ngoài ra một số tiền sẽ dùng trong các dự án chung với Nga như một tuyến đường sắt nối Nga với Hàn Quốc qua Bắc Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm