Khám phá

Tình cờ phát hiện không gian bí ẩn dưới lòng đất và thực hư về sự tồn tại của con thủy quái 100 tuổi ở đáy hồ

Một sự kiện "rung chuyển trời đất" đã đánh thức câu chuyện đồn thổi suốt hàng trăm năm qua về địa danh bí ẩn dưới lòng hồ nghìn tuổi.

Tìm thấy lăng mộ con trai Trọng Thủy, cháu đích tôn Triệu Đà: Đội khảo cổ choáng ngợp khi bước xuống hầm sâu 12m! / Cả gan bán bảo vật đào được trong lăng mộ hoàng đế, 3 người nông dân tưởng 'đổi đời' - Ai ngờ!

Thế giới rộng lớn vẫn tồn tại những vùng đất vẫn là bí ẩn chưa được giải đáp. Địa danh dưới đây là một nơi như vậy: Qua hàng trăm năm, những lời đồn đại về sự tích nơi đây và những hiện tượng mà người dân bắt gặp vẫn là ẩn số chưa có lời giải đáp của giới khoa học.

Người ta nói rằng có một nơi ở cũ của Tần Quỳnh ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông vẫn chưa được khám phá. Câu chuyện bắt nguồn từ thời nhà Đường, khi đó Tần Quỳnh là một trong những khai quốc công thần của nhà Đường, tên tuổi được ghi nhận trên Lăng Yên các.

Để tưởng nhớ Tần Quỳnh, các thế hệ sau đã xây sảnh đường thờ phụng ở ven hồ Ngũ Long, nhưng tương truyền rằng nơi ở trước đây của ông là ở dưới đáy hồ, và có một không gian ngầm bên dưới.

Thời gian trôi đi, mọi người dần quên đi câu chuyện về địa danh bí mật kia, nhưng một sự việc xảy ra đột ngột ở hồ Ngũ Long đã khiến mọi người phải bàn tán.

Theo báo chí đưa tin, vào lúc 10 giờ sáng ngày 29 tháng 10 năm 2007, hồ Ngũ Long đã tồn tại hơn một nghìn năm bất ngờ sụp đổ và mở ra một cái hố dài từ 5 đến 6 mét. Ở miệng vết nứt có rất nhiều cá bơi xung quanh, những người tò mò nhìn vào chỉ nhìn thấy một lỗ sâu không đáy vô cùng đáng sợ.

Tình cờ phát hiện không gian bí ẩn dưới lòng đất và thực hư về sự tồn tại của con thủy quái 100 tuổi ở đáy hồ - Ảnh 1.

Tranh minh họa về không gian bí mật dưới đáy hồ. Ảnh: Sohu.

Có một câu chuyện truyền miệng kể rằng, con cháu của Tần Quỳnh thời bấy giờ rất ngay thẳng khi thấy Đường Huyền Tông không còn sáng suốt như trước liền cảm thấy bất bình. Lúc bấy giờ, một nhóm nho sĩ và học giả đã lên án sự thối nát của triều đình, nhưng sự việc này đã truyền đến tai Đường Huyền Tông, ông vô cùng tức giận, lập tức sai người đến "thu phục" nhà Tần.

Kết quả là khi quan và binh của triều đình đến đây, thì bất ngờ có gió giật mạnh, năm con rồng vàng bay ra khỏi bầu trời, và sau đó nơi đây bị thay thế bằng một vũng nước hồ. Có người kể rằng đã có kẻ cả gan bơi xuống đáy hồ và nhìn thấy "Biệt thự Tần Quỳnh", bên trong có đầy đủ tiện nghi và có người ở. Từ đó những tin đồn về nơi này được lan ra.

Nhưng đây chỉ là tin đồn, nhưng cũng có người nói rằng họ đã nhìn thấy một sinh vật khổng lồ trong khe nứt. Thực hư về không gian dưới lòng đất huyền thoại chưa được kiểm chứng. Theo các nhà khoa học đây có thể là hiện tượng do chuyển động của vỏ trái đất, động đất có vết nứt là chuyện bình thường.

Theo suy đoán của các chuyên gia, thủy quái trong khe nứt có thể là một con cá trê khổng lồ, họ tin rằng con cá trê ở hồ Ngũ Long đã 100 tuổi. Cá trê khi đạt 100 tuổi sẽ bơi vào khu nước ngầm, lặng lẽ đẻ trứng rồi chờ cái chết ập đến. Tuy nhiên cá trê không có kẻ thù tự nhiên ở hồ Ngũ Long nên nó vẫn còn sống đến hôm nay và tiếp tục lớn lên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm