Khám phá

Tình đầu của Võ Tắc Thiên với chuyện bí mật “tày đình”

Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa không chỉ được biết đến là một nhà chính trị gia kiệt xuất mà bà còn là một phụ nữ đa tình.

Ảnh động vật: Cá sấu ăn thịt đồng loại tàn khốc / Bắt được trăn khổng lồ rình rập trong vườn cây ăn quả

Vốn là một anh bán thuốc dạo hàng ngày lang thang khắp các hang cùng ngõ hẻm của thành Lạc Dương, song nhờ có cơ thể tráng kiện, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, lại giỏi thuật ái ân, Phùng Tiểu Bảo bỗng chốc trở thành người tình nhỏ của thái hậu Võ Tắc Thiên, được phong quan tước, trở thành kẻ quyền lực nhất trong triều đình của Võ Tắc Thiên.

Phải nói rõ rằng, Võ Tắc Thiên là một người phụ nữ mang tâm lý chiếm hữu và thâu tóm của một người đàn ông. Vì vậy, tình yêu của Võ Tắc Thiên cũng giống như ở một người đàn ông, nghĩa là đầy tính chủ động và tấn công. Sử sách chép rằng, trong phòng ngủ của Lý Trị và Võ Tắc Thiên treo rất nhiều tấm gương đồng lớn. Khi Lý Trị còn khỏe mạnh, những cuộc ân ái thâu đêm suốt sáng của hai người đều diễn ra tại đây. Họ vừa mây mưa vừa nhìn những tấm gương đồng để thưởng thức cảnh tượng ái ân của chính mình.

Võ Tắc Thiên và Lý Trị

Tình đầu với Phùng Tiểu Bảo

Sau khi vua Đường Thái Tông băng hà, Võ Tắc Thiên đã bắt đầu cuộc sống cô độc với thân phận ni cô tại ngôi chùa Cảm Nghiệp nằm chênh vênh trên núi. Trong những ngày tháng “đen tối” nhất của cuộc đời, trong chính ngôi chùa linh thiêng đó, Võ Tắc Thiên đã gặp một chú tiểu có tên Phùng Tiểu Bảo.

Theo sử sách còn ghi lại, cả Phùng Tiểu Bảo và Võ Tắc Thiên đều là người không muốn xuất gia, nhưng do hoàn cảnh nên cả hai đã gặp nhau tại nơi cửa Phật. Lần đầu tiên hai người gặp nhau khi Võ Tắc Thiên mới 14 tuổi còn Phùng Tiểu Bảo cũng chỉ mới 17. Sự thanh vắng và buồn tẻ trong chùa đã khiến cặp đôi này trở nên thân thiết và dính với nhau như hình với bóng.

Tương truyền rằng, Tiểu Bảo vẫn thường xuyên xuống núi để bẫy chim và mang những chiến lợi phẩm này về cùng chia sẻ với Võ Tắc Thiên. Không những thế, trong những công việc hàng ngày ở chùa, Tiểu Bảo cũng thường giúp đỡ “” rất tận tình. Lúc thì gánh nước, quét sân giúp, lúc thì sâu kim và giặt giũ cùng. Chính vì thế tình cảm giữa hai người ngày càng trở nên sâu đậm.

Tình đầu của Võ Tắc Thiên với chuyện bí mật “tày đình”
Khi Võ Tắc Thiên trở về hoàng cung vẫn lén ra gặp Phùng Tiểu Bảo

Sau khi Thái Tử Lý Trị lên ngôi Hoàng đế thay cha, vì mê sắc đẹp của Mỵ Nương nên vừa mãn tang cha đã đến chùa Cảm Nghiệp tìm người tình cũ và hoài thai Thái tử. Sau đó Mỵ Nương được hoàn tục, tiến cung, lập làm Chiêu Nghi, hiệu Thần phi. Cuộc ra đi của Võ Tắc Thiên đã khiến cho Phùng Tiểu Bảo cảm thấy hết sức bất ngờ và đau khổ. Để có thể níu kéo được mối tình với , mặc dù đã xuất gia nhưng Phùng Tiểu Bảo vẫn thỉnh thoảng lén gặp người cũ.

 

Cũng có nhiều lời đồn thổi rằng, vì lưu luyến với người tình đã ở bên mình trong những ngày tháng hoạn nạn, Võ Tắc Thiên vẫn qua lại và coi Phùng Tiểu Bảo là người tình tri kỷ khó thay thế.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm