Khám phá

Tỉnh nào nhiều thị trấn nhất Việt Nam?

Theo Atlas Địa lý, Thanh Hóa có nhiều thị trấn nhất nước ta. Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có tất cả 28 thị trấn thuộc các huyện, thị. Hà Nội là địa phương xếp thứ 2 với 21 thị trấn.

Những thiên đường “trốn nóng” ngày hè tuyệt đẹp ở Việt Nam / Khám phá những thiên đường biển đảo đẹp mê hồn ở Việt Nam

1

Theo sách giáo khoa Địa lý, với dân số hơn 3,5 triệu người, Thanh Hóa có dân số đông thứ ba, sau Hà Nội và TP.HCM.

1

Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2011. Đây là một trong những công trình bằng đá còn sót lại ở khu vực Đông Nam Á.

1

Sông Mã là dòng sông mang tính biểu tượng của người Thanh Hóa với điệu hò sông Mã rất nổi tiếng. Đây cũng là dòng sông đi vào thi ca Việt Nam.

1

Dưới thời nhà Hồ (1400-1407), Thanh Hóa từng trở thành kinh đô của Đại Việt. Thanh Hóa cũng là nơi phát tích của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam như: Tiền Lê, Hậu Lê, Hồ, Nguyễn, Trịnh.

1

Theo cổng thông tin điện tử của Thanh Hóa, tỉnh này rộng 11.129,48 km2, đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 5 cả nước, sau Nghệ An, Gia Lai, Sơn La, Đắk Lắk.

1

Tỉnh Thanh Hóa hiện có một sân bay dân sự đang hoạt động, đó chính là sân bay Thọ Xuân (tên cũ là sân bay Sao Vàng) ở huyện Thọ Xuân. Sân bay này được thành lập năm 2012.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm