Khám phá

Top 10 cách tránh thai kỳ quái của người xưa

Mật ong, dầu oliu, hay thậm chí nước bọt cũng được tận dụng làm phương pháp tránh thai cho người xưa.

Các món ăn được phi tần biến thành thuốc tránh thai, món thứ 4 hé lộ thủ đoạn tàn độc / "Vén màn" sự thật đằng sau những "cực hình" tránh thai của phi tần chưa từng được biết đến ở Trung Quốc

1. Nước bọt và ánh trăng

Người Đan Mạch xưa (GreenLand) tin rằng Mặt Trăng có thể khiến cho phụ nữ mang thai. Vì thế để tránh thai, phụ nữ ở Greenland sẽ tránh nhìn vào Trăng tròn. Không những vậy, trước khi đi ngủ vào ban đêm, họ sẽ bôi một chút nước bọt lên bụng để Mặt Trăng sẽ không bí mật xâm nhập vào cơ thể họ khi đang ngủ. Cũng có những người nằm sấp, che phần bụng để mặt trăng không khiến họ có bầu.

Còn nếu như trong trường hợp muốn có thai, người phụ nữ đó sẽ cởi bỏ quần áo,nằm khỏa thân dưới ánh Trăng và họtin rằng Mặt Trăng sẽ giúpcó thai.

10 cách tránh thai kỳ quái của người xưa - 1
Để tránh thai, phụ nữGreenland sẽ tránh nhìn vào trăng tròn (Ảnh minh họa)

2. Sử dụng thủy ngân

Sử dụng thủy ngân là phương pháp tránh thai độc đáo và không kém phần nguy hiểm của người Trung Quốc cổ xưa. Họ sẽ tạo ra một hỗn hợp gồm dầu và thủy ngân, sau đó cho phụ nữ uống khi đang đói bụng. Được biết, thủy ngân là chất độc hại cho cơ thể, có thể gây ra những thay đổi trong tủy xương và dẫn đến tình trạng vô sinh. Đó chính là lí do vì sao người Trung Quốc cổ xưa lại chọn thủy ngân là phương pháp tránh thai hiệu quả.

3. Bôi trơn với dầu Olive

Đối với người Hy Lạp cổ đại, hỗn hợp dầu olive trộn với dầu tuyết tùng được sử dụng như một chất diệt tinh trùng. Aristotle, nhà triết học nổi tiếng với thuyết duy tâm đã viết về phương pháp này.

Phụ nữ thời kì này đã phát hiện ra rằng dầu olive có tác dụng giảm kìm hãm sự di chuyển của tinh trùng, giúp họ có thêm thời gian để đẩy lùi các “tinh binh” ra khỏi người.

Dầu olive cũng được sử dụng như một chất bôi trơn tự nhiên, giúp “chuyện ấy” trở nên dễ dàng và hưng phấn hơn. Tuy nhiên, dầu olive cũng là một loại dầu nên tuyệt đối không được sử dụng với bao cao su bởi nó có thể sẽ phá vỡ nhựa mủ của bao cao su.

4.Sử dụng mật ong

Tại thời Ai Cập cổ đại, tạo màng ngăn ở cổ tử cung bằng mật ong là một cách hiệu quả để kiểm soát việc sinh đẻ. Mật ong không phải là một chất diệt tinh trùng, nhưng nó sẽ tạo thành một rào cản ở cổ tử cung, ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào.

Phụ nữ thời kỳ này còn cho thêm một số thành phần khác vào mật ong để tránh thai, chẳng hạn như trộn mật ong với natron (natri cacbonat tự nhiên) và một hỗn hợp sử dụng từ đuôi cá sấu.

Hiện nay, phương pháp tránh thai bằng mật ong được gọi là Honey Cap. Với những người muốn tránh thai, họ sẽ sử dụng một miếng màng phủ mật ong và đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Chiếc màn chắn này có thể phát huy công dụng đến tận 48 giờ đồng hồ. Phương pháp này không hiệu quả 100% nhưng nó có thể ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung.

10 cách tránh thai kỳ quái của người xưa - 2
Tại thời Ai Cập cổ đại, tạo màng ngăn ở cổ tử cung bằng mật ong là một cách hiệu quả để kiểm soát việc sinh đẻ (Ảnh minh họa)

5.Bọt biển ngâm giấm

Hebrew Talmud, một cuốn sách của người Do Thái, đã mô tả phương pháp tránh thai hiệu quả là ngâm một miếng bọt biển vào giấm, sau đó đặt vào âm đạo. Phương pháp tránh thai này dược sử dụng với 3 mục đích: bảo vệ các bé gái còn quá nhỏ không bị mang thai, giúp phụ nữ đang mang thai tránh bị rụng trứng lần hai, giúp các bà mẹ đang nuôi con nhỏ không bị mang thai.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều phụ nữ tin rằng giấm có thể giúp ngăn ngừa chuyện thai sản. Một quan niệm cho rằng nếu phụ nữ thụt rửa âm đạo bằng dung dịch nước giấm pha loãng sau khi quan hệ tình dục, giấm sẽ giết chết tinh trùng và ngừa có thai. Trên thực tế thì phụ nữ có thể thụt rửa vùng kín vài giây sau khi “yêu” nhưng cách này lại khiến tinh trùng xâm nhập vào tử cung nhanh hơn.

6. Dùng bao cao su làm từ ruột động vật

Có thể nhiều người không biết rằng, bao cao su đã xuất hiện cách đây vài nghìn năm, nhưng nó tồn tại dưới một hình thức khác. Trước đây để ngăn ngừa các bệnh hoa liễu và tránh thai, mọi người sẽ sử dùngruột động vật làmbao cao su.

Các tài liệu đầu tiên nói về việc sử dụng bao cao su đến từ truyền thuyết Hy Lạp của vua King Minos của xứ Crete (Ngài được biết đến là con trai của thần Dớt và công chúa Europa, những người sống cách đây khoảng 3000 năm trước Công nguyên). Theo truyền thuyết, VuaMinosbị một lời nguyền ám ảnh khiến tinh dịch của Ngài có chứa rắn và bọ cạp. Vì vậy, để bảo vệ những người phụ nữ của mình khỏi những con vật gớm ghiếc đó, Ngài đã sử dụng bong bóng dê làm "áo mưa" che chắn "cậu nhỏ" mỗi khi “ân ái”.

Vào thời La Mã cổ đại, việc sử dụng các loại bao su đặc biệt như vậy ngày một tăng nhằm tránh việc lây nhiễm các bệnh hoa liễu. Thời bấy giờ, bao cao su chủ yếu được làm từ bọng đái, ruột của dê và cừu. Một truyền thuyết cho rằng người La Mã còn sử dụng các mô cơ bắp từ các tử tù nô lệ để làm bao cao su.

10 cách tránh thai kỳ quái của người xưa - 3
Bao cao su làm từ ruột động vật của người xưa

7.Nước tiểu chó sói

Người dân thời Trung Cổ đã có rất nhiều ý tưởng lạ lùng trong lĩnh vực y học, trong đó phải nói đến phương pháp tránh thai. Tại thời này, muốn ngừa thai, sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ đi tiểu vào đúng vị trí mà một con sói cái đã từng tiểu vào đó. Một cách khác đó là, người phụ nữsẽ đi bộ xung quanh chỗ mà một con sói cái từng đi tiểu, đồng thời đọc một câu thần chú.

Ngày nay khoa họcđã tạo ra các viên thuốc tránh thai bằng cách điều chế estrogen chiết xuất từ nước tiểu của ngựa mang thai. Trong những năm 1930, nước tiểu của ngựa mang thai đã được tập hợp lại và bán lại cho các bệnh viện.

8.Dùng hạt cà rốt dại

Trong thế kỳ thứ 3 và thứ 4 trước Công nguyên, cà rốt dại từng được thu hoạch nhiều đến mức gần như tuyệt chủng. Trong thời gian đó, những hạt giống của cà rốt dại được sử dụng như một biện pháp để ngừa thai. Mặc dù phương pháp này không được đánh giá là an toàn, nhưng hiện nay vẫn có nhiều người đặt niềm tin vào nó.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với những người sử dụng hạt giống cà rốt dại là chúng có họ hàng gần với cây độc cần độc (Conium maculatum). Đây là loại cây có thể gây chết người, vì thế nếu không phân biệt cẩn thận thì sẽ rất nguy hiểm.

9.Sử dụng Băng vệ sinh tampon

Cũng giống như bao cao su, mọi người đều nghĩ băng vệ sinh là một phát minh mới nhưng thực chất khoảng hàng ngàn năm trước, nó đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Băng vệ sinh thời sơ khai được làm từ lông cừu, giấy cói, trong khi đó băng vệ sinh củangườiTrung Quốc được làm từlụa.

Ngoài tác dụng dùng để cầm máu kinh nguyệt, chúng còn được sử dụng như một phương pháp tránh thai.Để tránh thai, những người cổ xưa đã ngâm băng vệ sinh trong nước ép của một số trái cây nhưchanh (người Ai Cập cổ) hoặc nhựa cây. Cách thức này được cho là một cách hữu hiệu để ngăn chặn tinh trùng.

10 cách tránh thai kỳ quái của người xưa - 4

10. Khử trùng Lysol

Trong những năm 1900, Lysol được quảng cáo tới phụ nữ tới phụ nữ như cách tránh thai hữu hiệu và an toàn nhưng sự thực thì những người sử dụng Lysol để tránh thai đã bị viêm và bỏng rát âm đạo. Năm 1911, đã có 193 trường hợp ngộ độc vì sử dụng Lysolngừa thai và 5 người đãtử vong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC