Khám phá

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất

Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã phát hiện và lai tạo ra được rất nhiều loài động vật kỳ lạ và dưới đây là Top 10 loài động vật kỳ lạ nhất còn đang sinh sống trên Hành tinh xanh.

Động vật ngủ như thế nào? Thói quen ngủ của các loài khác nhau ra sao? / Những sự thật thú vị và kỳ lạ về các loài động vật

1. Gà lông lụa

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 1

Gà lông lụa hay còn gọi là gà Silkie là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có cái tên này là do bộ lông của chúng giống như tơ và đặc biệt là da, thịt, xương của chúng đều có màu đen. Ngoài ra, giống gà này cũng có điểm khác biệt ở dái tai màu xanh, mỗi chân có 5 ngón trong khi hầu hết các loài gà khác đều chỉ có 4.

2. Vượn cáo bay Sunda

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 2

Loài động vật kỳ lạ này được tìm thấy ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Dù có cái tên “vượn cái bay” nhưng chúng không hề biết bay, mà chỉ chuyền từ cây này qua cây khác nhờ lớp màng rộng nối giữa các chi. Thức ăn chủ yếu của chúng là hoa quả, chồi non.

3. Sói lửa

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 3

Sói lửa hay chó sói lửa, sói đỏ hay còn biết đến với các tên khác như Chó hoang châu Á, Chó hoang Ấn Độ là một loài thú ăn thịt thuộc họ Chó, thành viên duy nhất của chi Cuon. Chúng là loài có tính xã hội cao, sống thành từng bầy nhỏ.

4. Sơn dương núi Pakistan

 

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 4

Sơn dương núi Pakistan hay Sơn dương Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan. Loài này được IUCN xếp vào loại Nguy cấp, vì có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành.

5. Khỉ mũi hếch

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 5

Khỉ mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc họ khỉ Cựu thế giới, sống ở nhiều vùng khác nhau tại Châu Á. Chúng được đặt tên nhờ vào chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Loài động vật này có bộ lông tương đối nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng.

6. Lửng chó

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 6

Lửng chó hay Tanuki là một loài động vật bản địa ở Đông Á và là loài duy nhất còn tồn tại của chi Nyctereutes. Đây là loài động vật leo trèo rất giỏi và chúng sống chủ yếu trên các nhánh cây cao.

 

7. Sói bờm

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 7

Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là loài chó lớn nhất ở Nam Mỹ, ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Trong thiên nhiên hoang dã, có cá thể sói bờm cao tới 1,07m, dài gần 1,5m và nặng tới 34kg.

8. Linh dương Gerenuk

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 8

Linh dương Gerenuk còn được gọi là linh dương Waller, là một loài linh dương cổ dài được tìm thấy ở Đông Phi. Chúng là thành viên duy nhất của chi Litocranius được nhà tự nhiên học Victor Brooke mô tả lần đầu tiên vào năm 1879.

9. Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazonian

 

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 9

Đây là một loài chim thuộc họ chim bắt ruồi bạo chúa được tìm thấy trong rừng và rừng trên hầu hết lưu vực sông Amazon. Trong thiên nhiên hoang dã, loài này xây tổ rất lớn (đôi khi dài tới 2m) trên các nhánh cây gần mặt nước để tránh kẻ thù.

10. Linh dương lưng vằn

Top 10 loài động vật kỳ lạ hiện còn sinh sống trên Trái Đất ảnh 10

Linh dương lưng vằn là một loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Loài này được Gray mô tả năm 1838. Linh dương lưng vằn được tìm thấy ở Bờ Biển Ngà, Guinea, Sierra Leone và Liberia. Nó cũng đã được phát hiện gần đây ở phía đông nam Guinea.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm