Top 10 món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Đông
Có gì hay ở vùng đất được nhiều người gọi là 'Kỳ quan thứ 8 của nhân loại'? / Bí ẩn Thung lũng Tử thần - Nơi hòn đá cũng biết đi
Bourekas có tên gọi khác là “bureks”. Đây là món bánh nướng nhân phô mai, rau bina, thịt, cà tím hoặc khoai tây. Bourekas phổ biến tại Trung Đông đến nỗi bạn có thể tìm thấy nó tại các tiệm bánh, cửa hàng ven đường, siêu thị, thậm chí là hàng tạp hoá. Ảnh: One Green Planet.
Hummus là một loại sốt có thành phần chủ yếu là đậu gà, thực phẩm rất nổi tiếng đối với người Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Họ nấu chín đậu, nghiền nhuyễn, trộn với sốt bơ vừng, dầu olive, nước cốt chanh, muối và tỏi, tạo thành sốt có vị mặn nhẹ, béo thơm và thanh đạm. Ảnh: Ludovic Avice/Unsplash.
Fattoush dường như là phiên bản Trung Đông của salad bánh mì, đồng thời gợi nhớ đến salad panzanella của Italy. Món ăn này có sự hoà trộn giữa bánh mì Pita nướng, cà chua, dưa chuột, hành tây, bạc hà, sumac, dầu olive, chanh và tỏi. Họ thường ăn kèm Fattoush trong những bữa tiệc thịt để giảm ngấy và cân bằng dinh dưỡng. Ảnh: Orchard Street Kitchen.
Kofta là một trong những món ăn làm từ thịt nổi tiếng nhất Trung Đông. Chỉ đơn giản là thịt bò hoặc thịt cừu xay, trộn với hành tây, tỏi và gia vị, sau đó đem đi nướng than rồi thưởng thức. Ảnh: Denise Bustard.
Baklava phổ biến tại hầu hết quốc gia Trung Đông, Hy Lạp, Bulgaria cho đến Armenia, Syria. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ dường như là đất nước gắn liền với món ăn này nhất. Đây là loại bánh ngọt béo ngậy, được chế biến bằng 40 lớp bột cán mỏng xếp chồng lên nhau, ở giữa nhồi hạt dẻ cười, quả óc chó và kem béo. Ảnh: Syed F Hashemi/Unsplash.
Falafel có nguyên liệu chủ yếu là đậu gà xay nhuyễn, sau đó nặn thành viên và chiên ngập dầu. Người Trung Đông có thể thưởng thức Falafel vào mọi bữa ăn trong ngày, ăn kèm salad, bánh mì kebab hoặc chấm với sốt Hummus. Ảnh: Ludovic Avice/Unsplash.
Kunafa là tên gọi của món bánh phô mai lừng danh ở miền Đông Địa Trung Hải. Trong tiếng Ả Rập, Kunafa có nghĩa là “trú ẩn”. Đây là cách miêu tả phần nhân phô mai mềm mịn được bao bọc bởi lớp vỏ giòn tan bên ngoài của bánh Kunafa. Người Trung Đông ăn bánh kèm với syrup đường, đôi khi là kem tươi hoặc quả hồ trăn. Ảnh: Kitchenmaestro.
Ful, hay Ful Medames, là một trong những món ăn đặc sắc của Ai Cập, bao gồm đậu fava nấu với thì là xay, thảo mộc tươi, ớt cay và nước sốt tỏi chanh thơm lừng. Đây là món đậu hầm chay truyền thống được người dân yêu thích, phù hợp để ăn sáng, trưa và tối. Ảnh: The Mediterranean Dish.
Shawarma, được mệnh danh là “Doner Kebab phiên bản Ấn Độ”, với cách chế biến lẫn hình thức món ăn gần như tương tự. Họ chất đống những miếng thịt gà hoặc thịt cừu lên một trục xoay và nướng trong nhiều giờ liền. Sau đó, thịt được lấy xuống dần, ăn kèm với bánh mì Pita, salad và nước sốt. Ảnh: Syed Hussaini/Unsplash.
Baba ghanoush, món sốt chấm ăn kèm bánh mì này sử dụng một loại nguyên liệu khá quen thuộc đối với người Việt Nam, đó chính là cà tím. Cách làm Baba ghanoush khá tương tự Hummus, tức nướng chín cà tím, sau đó xay nhuyễn, trộn với sốt bơ vừng, dầu olive, nước cốt chanh, muối và tỏi. Ảnh: Recipe Girl.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người Việt Nam duy nhất được xem là triết gia: Thế giới nể trọng, tên được đặt cho 1 con đường ở TP.HCM
Loại gỗ có giá trị gấp 10 lần vàng, 1 cây cũng có giá hơn 350 tỷ nhưng không ai dám trồng, lý do là gì?
Trường THPT chuyên lâu đời nhất Việt Nam: Nhiều lãnh đạo từng học, là niềm hãnh diện của cả đất nước
Mổ ‘xác ướp người ngoài hành tinh’, các nhà khoa học phát hiện ra 1 bí mật gây 'sốc'
Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
Trong 'Tây Du Ký', Bồ Đề Tổ Sư và Như Lai ai mạnh hơn? Câu trả lời đã được Ngô Thừa Ân hé lộ