Khám phá

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên

DNVN - Những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên hóa ra không phải những loài động vật ăn thịt có hàm răng sắc nhọn như cá mập, sư tử hay gấu. Chúng có thể chỉ lớn bằng ngón tay của bạn nhưng có thể đem lại cái chết nhanh chóng và đau đớn. Sau đây là danh sách 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên.

Những loại ký sinh trùng kỳ lạ nhất trong thế giới động vật phần 2: Biến vật chủ thành những kẻ dị dang / Những loại ký sinh trùng kỳ lạ nhất trong thế giới động vật phần 1: Nguồn cảm hứng của các Alien

1. Sứa hộp

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên ảnh 1

Sứa hộp.

Có nhiều loài sứa hộp ngoài tự nhiên, trong đó, có rất nhiều loài nguy hiểm đối với con người. Sứa hộp ong biển là loài nguy hiểm nhất. Đây là loài động vật trông có vẻ không đáng sợ lắm nhưng nọc độc của chúng có thể làm chết người nhanh chóng. Những nạn nhân bị sứa hộp chích sẽ có những triệu chứng là nôn mửa, đau đầu, kích động, toát mồ hôi, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng cao. Nạn nhân có thể sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

>> Xem thêm: Nhện lạc đà, kẻ săn mồi đáng sợ của sa mạc

2. Ốc nón

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên ảnh 2

Ốc nón.

 

Một loài sinh vật biển khác mà chúng ta phải cảnh giác đó chính là ốc nón. Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó với một số loài ốc khác và nó cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần vài giọt nọc độc của nó có thể giết chết 20 người trưởng thành. Nếu không có huyết thanh, người bị chích gần như chắc chắn sẽ tử vong sau vài phút. Do nọc độc hoạt động nhanh, ốc nón còn được gọi là ốc thuốc lá, nghĩa là nếu một con chích bạn, bạn có đủ thời gian để hút một điếu thuốc trước khi chết.

>> Xem thêm: 'Mổ xẻ' ụ đất dưới đáy biển sâu 4.000m, chuyên gia kinh ngạc vì thứ đắt giá bên trong

3. Rắn Mamba đen

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên ảnh 3

Rắn Mamba đen.

 

Rắn Mamba đen có thể trông ít đáng sợ hơn rắn hổ mang nhưng nó nguy hiểm hơn nhiều. Nó có thể tấn công rất nhanh và thường xuyên đuổi theo nạn nhân của nó với tốc độ đáng kinh ngạc. Nó thường xuyên làm điều này mà không cần ai khiêu khích.

>> Xem thêm: Thằn lằn Armadillo, loài rồng bên ngoài đời thực

4. Trâu rừng châu Phi

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên ảnh 4

Trâu rừng châu Phi.

 

Trâu rừng là một cư dân đặc biệt hung hăng của vùng đồng cỏ châu Phi. Chúng có thể tấn công bất kỳ ai mà không cần bị khiêu khích. Trâu rừng châu Phi có lực húc cực lớn và tốc độ húc lên đến 40 dặm 1 giờ. Ngay cả khi đã bị bắn vào tim, loài sinh vật này vẫn sẽ cố gắng húc cho đến chết. Trong tự nhiên, con trưởng thành thường xuyên tấn công các loài thú săn mồi lớn như sư tử.

>> Xem thêm: Các hoàng đế Trung Quốc có ăn uống xa hoa như mọi người tưởng?

5. Kiến Siafu

Top 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới tự nhiên ảnh 5

Kiến Siafu.

 

Kiến Siafu còn được gọi là kiến lái xe. Chúng có thể không có nọc độc nguy hiểm hay thân hình to lớn nhưng chúng nguy hiểm ở sự đoàn kết đến kinh ngạc. Nếu bạn giết chết một con kiến Siafu, một lúc sau, sẽ có khoảng 50 triệu con kiến vây quanh bạn. Những chiếc càng cứng và khỏe của chúng sẽ cực kỳ đau đớn nếu ghim vào da thịt, ngay cả khi bạn đã xé con kiến ra làm đôi, chiếc càng vẫn bám rất chắc chắn.


Quốc Bảo (Theo MSW)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm