Khám phá

Top 6 binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát

Võ thuật là một trong những nội dung chính trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên gắn liền với tên tuổi các cao thủ võ lâm không chỉ có võ công thượng thừa mà còn có cả những binh khí uy chấn giang hồ.

Top 5 bí kíp võ công chỉ cần nghe tên là sợ khiếp vía trong truyện Kim Dung / Khi các mỹ nhân trở thành "xú nữ" trên màn ảnh

Kim xà kiếm

Kim xà kiếm được mệnh danh là đệ nhất thần binh trong tiểu thuyết Bích huyết kiếm, gắn liền với tên tuổi của Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nghi và sau này là Viên Thừa Chí. Có sắc vàng và đầu kiếm như lưỡi rắn. Điểm đặc biệt ở Kim xà kiếm là mỗi khi vận nội công, thanh kiếm sẽ biến sắc thành màu vàng, đầu như lưỡi rắn.

Nhờ Kim xà kiếm Viên Thừa Chí trở thành cao thủ hàng đầu thiên hạ.

Nhờ Kim xà kiếm Viên Thừa Chí trở thành cao thủ hàng đầu thiên hạ.

Có thể bạn quan tâm
 

Đây được xem là thanh bảo kiếm kỳ dị, có uy lực bậc nhất trong các bộ tiểu thuyết, đã giúp Kim Xà Lang Quân tung hoành thiên hạ, báo thù cho gia tộc. Viên Thừa Chí tình cờ phát hiện Kim xà kiếm và Kim xà bí kíp mà cũng trở thành cao thủ hàng đầu thiên hạ.

Chủy thủ

Trong Lộc đỉnh ký, thanh đoản kiếm (Chủy thủ) này được Vi Tiểu Bảo tìm thấy trong khi tịch biên tài sản tại nhà Ngao Bái.

Lưỡi đoản kiếm này nhìn bề ngoài khá cũ kỹ khó coi, có màu đen (đoán rằng cũng được rèn từ thép đen) chẳng khác gì thanh kiếm gỗ. Tuy vậy, đoản kiếm này lại chém sắt như chém bùn. Mỗi khi lưỡi kiếm được rút ra thì tỏa một luồng khí lạnh rợn người.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Những binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát (Hình 2).

Thanh Chủy thủ vô danh của Vi Tiểu Bảo xứng vào hàng tuyệt thế thần binh. (Ảnh minh họa)

Vi Tiểu Bảo dùng nó chém nhẹ các bảo kiếm khác thì không khác gì chém gỗ, chém bảo đao như cắt cây cỏ. Nhờ thanh đoản kiếm này mà Tiểu Bảo chiến thắng rất nhiều cao thủ như Ngao Bái, hàng chục tên Lạt Ma Tây Tạng…

Thậm chí chính độ sắc bén kinh hồn của thanh Chủy thủ vô danh này đã làm dấy lên cuộc tranh luận khi có không ít ý kiến cho rằng nó hoàn toàn có thể là món binh khí lợi hại nhất trong các bộ tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung.

Huyền thiết trọng kiếm

Huyền thiết trọng kiếm gắn liền với những nhân vật thuộc thượng thặng như Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá. Đây được xem là thanh kiếm nặng nhất trong “thiên hạ” (ước tính 80 kg). Kiếm có màu đen tuyền, nhưng không có lưỡi sắc, mũi kiếm cũng mài thành hình tròn. Năm xưa, Độc Cô Cầu Bại đã dùng thanh kiếm này tung hoành thiên hạ, sau đó tới Dương Quá tiếp nhận và kế thừa Huyền thiết trọng kiếm cũng như võ công của vị kiếm khách lừng danh.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Những binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát (Hình 3).

Dương Quá và Huyền thiết trọng kiếm.

Thanh kiếm được rèn luyện từ chất liệu vô cùng quý giá. Người sử dụng được Huyền thiết trọng kiếm phải có sức khỏe hơn người, nội công thâm hậu. Do đó, chỉ có những nhân vật sở hữu võ công thượng đỉnh như Độc Cô và Dương Quá mới có thể phát huy hết được uy lực của thanh kiếm.

Vì sức mạnh quá khủng khiếp nên thanh kiếm có thể dễ dàng đánh tan mọi kẻ thù. Nhờ thanh kiếm này mà Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá trở thành cao thủ bất khả chiến bại.

Đồ long đao

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Những binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát (Hình 4).

Đồ long đao.

Đồ long đao là thần binh uy chấn giang hồ trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn luyện từ Huyền thiết trọng kiếm và một số khoáng sản quý hiếm. Kim Dung mô tả Đồ Long đao là món vũ khí có uy lực “phá thiên diệt thế”, vậy nên chốn giang hồ truyền tai nhau rằng: “Bảo đao đồ long, hiệu lệnh thiên hạ”. Vì ham muốn sở hữu thanh đao Đồ long mà trong võ lâm luôn xảy ra các cuộc tranh giành đẫm máu. Ẩn chứa bên trong thanh báu vật này chính là Vũ Mục di thư.

Ỷ thiên kiếm

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Những binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát (Hình 5).

Ỷ thiên kiếm.

Ỷ thiên sắc bén, chém sắt như bùn. Nhờ có Ỷ thiên kiếm, Chưởng môn đời thứ 3 của phái Nga Mi là Diệt Tuyệt Sư Thái võ công chỉ thuộc hàng khá mà có thể tung hoành ngang dọc trong thiên hạ, khiến người người nể sợ.

Vì vậy, giới võ lâm nhiều phen dậy sóng và chém giết đẫm máu hòng tranh giành báu vật Ỷ thiên kiếm và Đồ long đao. Bên trong Ỷ thiên kiếm chứa bí kíp võ học thượng thừa Cửu âm chân kinh.

Ngũ luân

Đây chính là thứ vũ khí lợi hại mà Kim Luân Pháp Vương đã sử dụng để làm khổ Dương Quá không biết bao nhiêu lần trong Thần điêu đại hiệp. Trong phim, Ngũ luân gồm 5 chiếc luân vô cùng cứng rắn và đặc biệt linh hoạt dưới bàn tay điều khiển của chủ nhân. Chúng bao gồm Đồng luân, Thiết luân, Kim luân, Ngân luân và Diên luân.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Những binh khí uy chấn võ lâm khiến bao người thèm khát (Hình 6).

Ngũ luân lợi hại trong tay Kim Luân pháp Vương.

Tiếc rằng cuối cùng thì số phận của Ngũ luân lại không được trọn vẹn, khi mà sau này, Dương Quá với Huyền thiết trọng kiếm được vận nội lực đã chém tan 3 luân của Pháp Vương.

Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC