Khám phá

Top rắn độc lạ nhất, người giỏi cũng khó lý giải

Không chỉ nổi tiếng bởi nọc độc, mà những loài rắn còn vô cùng đa dạng trong tự nhiên, có những loài rắn lạ độc vô cùng mà cho đến giờ con người vẫn thích thú tìm hiểu và lý giải.

Chim ác là đại chiến với rắn độc để bảo vệ con / Rắn leo tận lên cây kiếm ăn, đụng mặt "phụ huynh" con mồi vẫn không đổi thái độ

Eunectes murinus là loài ăn thịt nặng và dài nhất thế giới. Loài rắn độc lạ này có cách thức ăn thịt khá giống trăn: quấn quanh con mồi cho đến khi con mồi ngạt thở và chết rồi nuốt chửng vào bụng.

Eunectes murinus là loài ăn thịt nặng và dài nhất thế giới. Loài rắn độc lạ này có cách thức ăn thịt khá giống trăn: quấn quanh con mồi cho đến khi con mồi ngạt thở và chết rồi nuốt chửng vào bụng.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-2
Scolecophidians. Loài này có tên gọi dân dã là rắn mù. Loài này không hề có độc. Đôi mắt của nó bị bao phủ bởi lớp vảy mỏng, cơ thể giống sâu và miệng ở dưới đầu. Chúng thích nghi với cuộc sống dưới hang. Thức ăn chủ yếu là côn trùng mềm dưới lòng đất như mối và ấu trùng kiến.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-3
Atractaspis. Dù là loài rắn vô cùng độc nhưng nó lại dành phần lớn thời gian bò trong sỏi, nơi ít có không gian để mở miệng và tấn công con mồi. Thay vào đó, nó có những chiếc răng nanh có thể “tự bật ra” để tấn công vào đầu, cắm sâu vào thịt con mồi.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-4
Pareas iwasakii. Loài rắn này tuy người nhỏ nhưng đầu lại khá lớn. Nó có một chế độ ăn kỳ quặc nhất trong thế giới động vật: Chiếc hàm không đối xứng cho phép nó có thể ăn được toàn bộ con sên, miễn là vỏ xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-5
Elapidae. Đây là loài rắn biển đẹp nhưng độc chết người.Loài này có thể lọc oxy từ môi trường xung quanh qua da. Lượng oxy này đủ đáp ứng 20% nhu cầu của nó.Chú rắn trong ảnh thường tìm mồi bằng chiếc đầu chôn vùi trong cát, trong khi dùng chiếc đuôi giả làm đầu để dọa kẻ thù.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-6
Crotalus cerastes. Loài rắn này là cư dân sa mạc. Nó cũng là một trong những loài có chế độ di chuyển "lạ đời" nhất trong tự nhiên: chúng di chuyển ngang thay vì di chuyển về phía trước. Cách thức di chuyển này giúp chúng tránh được việc phải tiếp xúc với cát, đồng thời tiết kiệm được năng lượng khi di chuyển.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-7
Chrysopelea.Loài rắn thiên tài này có thể làm dẹt cơ thể và quăng mình được khoảng cách là 100 m, vượt xa nhiều loài động vật xương sống có khả năng bay khác.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-8
Rhabdophis tigrinus. Loài rắn hổ Rhabdophis tigrinus, mỗi khi phải tự vệ trước những kẻ thù ăn thịt lớn hơn, vì không muốn lãng phí chất độc có trong người, thường phóng ra một chất độc mà nó lấy từ những con cóc độc đã ăn.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-9
Erpeton tentaculatum. Loài rắn này đặc biệt ở chỗ nó có 2 “xúc tu”, được dùng để dò tìm con mồi. Thức ăn chủ yếu của rắn Erpeton tentaculatum là cá nhỏ. Khi một con cá bơi qua, rắn Erpeton tentaculatum sẽ lắc đuôi để dọa con mồi bơi thẳng vào miệng nó.

Top ran doc la nhat, nguoi gioi cung kho ly giai-Hinh-10
Naja ashei là loài rắn hổ mang lớn và độc nhất thế giới. Nó có thể dài tới 2,8 m.
Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Hồn ma tự di chuyển thang giữa ban ngày. Nguồn: Daily Mail/NewsLions.


Có thể bạn quan tâm
Theo Lưu Thoa/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC