Khám phá

Top sinh vật thần thoại khiến con người tin 'sái cổ'

Một số sinh vật thần thoại xuất hiện phổ biến trong các truyền thuyết, văn hóa dân gian được con người tin là chúng có thật.

1. Nàng tiên cá.Có thể bạn quan tâm là một trong những sinh vật thần thoại được cho là có thật. Thế giới có rất nhiều giai thoại, truyền thuyết dân gian về nàng tiên cá. Những ghi chép đầu tiên về nàng tiên cá có từ khoảng năm 1000 TCN. Trong suốt nhiều thế kỷ, những câu chuyện về nàng tiên cá đã hấp dẫn mọi người.

Thậm chí, một số người cho rằng, con người có thể có nguồn gốc từ một trong những loại nàng tiên cá huyền thoại. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào có những bằng chứng xác đáng chứng minh nàng tiên cá - sinh vật trong thần thoại có thật.

2. Người sói. Trong nhiều truyền thuyết, giai thoại dân gian, sinh vật thần bí này được cho là có thật. Sinh vật huyền bí này được miêu tả có răng nanh sắc nhọn. Con người có thể biến thành chó sói và từ chó sói biến hình trở lại hình dáng con người.

Khi con người biến thành chó sói thì sẽ có tốc độ, phản xạ nhanh hơn so với lúc trong hình hài con người. Những vũ khí bằng bạc được miêu tả là vũ khí có thể tiêu diệt người sói.

3. Kraken. Loài thủy quái huyền thoại Kraken được không ít người cho là có thật. Kraken được miêu tả lần đầu tiên trong một bản viết tay cách đây khoảng 1.000 năm. Theo thần thoại Scandinavia, Kraken có kích thước khổng lồ, lớn đến mức thân nó trông như vài hòn đảo nhỏ. Những thủy thủ không để ý chèo thuyền về phía “đảo” nên đã bị thủy quái Kraken há miệng nuốt trọn.

Một số tài liệu khác miêu tả Kraken có hình dáng tròn, phẳng và nhiều xúc tu trông giống mực khổng lồ. Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa có cơ sở khoa học nào có thể chứng thực Kraken có thật.

4. Yêu tinh Korrigan. Trong các câu chuyện dân gian, Korrigan được miêu tả yêu tinh lùn ở rừng Celtic. Theo các miêu tả, yêu tinh này thường cố gắng mê hoặc nạn nhân trước khi giết chết họ.

Nếu đối tượng là trẻ em thì yêu tinh Korrigan sẽ bắt cóc và mang chúng đi xa.

Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC