Trái “ác quỷ” ai ăn gặp chuyện nhớ đời, “ôm” nhà vệ sinh làm bạn
Quả kỳ lân có tên khoa học là Hylocereus megalanthus, là một loại quả có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Tuy rằng có chung họ với quả thanh long nhưng quả kỳ lân lại màu vàng, có gai, vì thế còn được gọi là quả hỏa long.
Bằng chứng rùng mình về đôi mắt "thần thánh" nhìn xuyên vạn vật / Trái cây "độc" bán Tết giá bạc triệu/cặp
Mới đây, một chàng trai trẻ người Đài Loan chia sẻ trải nghiệm ăn quả kỳ lân của mình trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Theo chia sẻ của anh, thứ quả được gọi là quả kỳ lân này lẽ ra phải gọi là quả "ác quỷ", bởi sau khi ăn xong, rất nhanh sau đó, người ăn sẽ phải chạy vào nhà vệ sinh làm bạn.
Thậm chí, theo anh: "Nếu không ở bên cạnh một nhà vệ sinh, nghiêm cấm ăn loại quả này. Ngày hôm nay tôi vừa ăn xong, thiếu chút nữa đã bĩnh luôn ra trong quần. Thực sự đáng sợ"
.
Sau khi chia sẻ của chàng trai trẻ được đăng tải, đa số mọi người đều tò mò, rốt cuộc quả kỳ lân là loại quả gì, tại sao lại khiến chàng trai trẻ sợ hãi như vậy?
Theo tìm hiểu, quả kỳ lân có tên khoa học là Hylocereus megalanthus, là một loại quả có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Tuy rằng có chung họ với quả thanh long nhưng quả kỳ lân lại màu vàng, có gai, vì thế còn được gọi là quả hỏa long.
Về cái tên quả kỳ lân, vì những vỏ của quả có hình dạng giống như lớp vảy vàng óng ánh của kỳ lân, vì vậy cái tên quả kỳ lân trở nên phổ biến.
Được biết, quả kỳ lân rất được ưa chuộng và có mối liên hệ lịch sử sâu sắc với văn hóa, tôn giáo tại nơi xuất xứ.
Trước đây, quả kỳ lân được trồng ở vùng lân cận kim tự tháp của người Maya và Inca ở châu Mỹ. Trong các lễ tế và các hoạt động tôn giáo lớn, người Maya, Inca sẽ tôn thời quả kỳ lân như một trái thánh.
Quả kỳ lân cũng chứa các chất dinh dưỡng phong phú và tác dụng nhuận tràng cực mạnh. Nó chứa anthocyanin và protein thực vật cực hiếm. Đồng thời, cũng có cả chất xơ và vitamin hòa tan.
Có 7 tác dụng chính của quả kỳ lân là làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ thành dạ dày, làm trắng da, giảm cholesterol, tốt cho máu, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.
Tuy vậy, nếu không sử dụng quả kỳ lân đúng cách, người sử dụng có thể gặp dị ứng, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Những người hay bị lạnh, bị bệnh tiểu đường không nên ăn quả kỳ lân.
Đây là một loại trái cây nhiệt đới, vì vậy nên ăn ngay sau khi mua. Nếu muốn giữ thêm một thời gian, nên đăng quả kỳ lân ở nơi thoáng mát thay vì để trong tủ lạnh. Sau khi bị làm lạnh, quả kỳ lân cực kỳ dễ hỏng. Cũng cần lưu ý rằng quả kỳ lân không thể ăn cùng sữa, sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tiêu hóa.
Theo Kiều Dụ/kienthuc.net.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Cảnh tượng kinh ngạc, cóc thoát chết ngoạn mục từ bụng rắn hổ mang
CLIP: Nai sừng tấm dũng cảm chiến đấu bảo vệ con trước bầy sói, kết thúc đầy cảm động
CLIP: 500 anh em trâu rừng quyết tử chiến với con 11 sư tử cướp lại con non và cái kết đầy bất ngờ
CLIP: Ngựa vằn bỏ mạng khi chạm trán bầy cá sấu hung dữ trong cuộc vượt sông
Tại sao Từ Hi được mệnh danh là 'mỹ nhân đẹp nhất nhà Thanh'? Sau khi xem những bức ảnh năm 18 tuổi của bà thì mới rõ
CLIP: Cuộc chiến ngoạn mục, bê con đơn độc lật ngược tình thế trước bầy sói
Cột tin quảng cáo