Khám phá

Trong lịch sử từng có một nữ nhân tài sắc, người duy nhất khiến Tào Tháo phải rơi nước mắt giàn giụa cũng không thể chiếm hữu được

Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Tào Tháo khóc vì 1 người phụ nữ.

Những phòng tắm xa xỉ trên thế giới / Sự thật đáng sợ phía sau cảnh khỉ đầu chó giết con của chúng

Thời Đông Hán có nàng ca vũ cơ Lai Oanh Nhi nổi tiếng với nhan sắc tuyệt trần, kỹ năng ca múa khó có ai sánh bằng.

Tào Tháo là kẻ vừa yêu giang sơn lại vừa yêu mỹ nhân, nghe danh tiếng Lai Oanh Nhi nhiều lần nên đã quyết định đến Lạc Dương gặp gỡ. Vừa nhìn thấy nàng, Tào Tháo đã ngay lập tức bị hớp hồn. Ông ấn tượng bởi giọng hát và tư thế nhảy múa uyển chuyển của Lai Oanh Nhi.

Cô ca kĩ tài sắc này sau đó đã đi theo Tào Tháo, trở thành một thành viên của nhóm ca cơ trong quân đội. Tào Tháo đi đâu, cô phải theo đó, cuộc sống không cố định một nơi nào. Thỉnh thoảng, để tăng tinh thần binh sĩ, các cô gái trong nhóm ca cơ phải thay phiên hát múa giữa doanh trại. Lai Oanh Nhi không thích cuộc sống thế này nhưng buộc phải dùng tiếng hát và điệu múa để báo ơn nuôi dưỡng của Tào Tháo.

Trong lịch sử có một nữ nhân tài sắc, là người duy nhất khiến Tào Tháo phải rơi nước mắt giàn giụa cũng không thể chiếm hữu được - Ảnh 1.

Tào Tháo trên màn ảnh nhỏ.

Trong khoảng thời gian đó, Lai Oanh Nhi đã yêu thị vệ Vương Đồ ngay từ khi vừa chạm mặt. Vương Đồ là một thị vệ của Tào Tháo, được ông đánh giá rất cao. Tào Tháo từng có ý định lệnh cho Vương Đồ đến dò thám ở doanh trại của địch. Nhiệm vụ này rất nguy hiểm và gian khổ.

Sợ rằng mình đi khó có ngày quay về, Vương Đồ đã đến thông báo cho Lai Oanh Nhi. Cả hai ôm nhau khóc cả đêm khiến thị vệ họ Vương đã bỏ lỡ giờ khởi hành. Sau đó Vương Đồ đã bị bắt giam. Biết tin người thương sắp bị xét xử, Lai Oanh Nhi vội vã đến cầu xin Tào Tháo, đồng thời nói ra hết thảy mọi tâm tư tình cảm của mình.

Đổi lại sự sống cho Vương Đồ, Lai Oanh Nhi chấp nhận điều kiện chết thay cho người tình đồng thời truyền đạt lại kiến thức nhạc lý và kỹ năng nhảy múa cho 7 ca kĩ khác. Cô hy vọng mình có thể cứu được Vương Đồ cũng như báo đáp ơn nuôi dưỡng của Tào Tháo.

Lai Oanh Nhi chú tâm truyền đạt kiến thức của mình cho 7 cô gái. Cô dạy hết thảy mọi thứ mà mình biết được. Chỉ chưa đến 1 tháng, Lai Oanh Nhi đã hoàn thành nhiệm vụ do Tào Tháo đưa ra.

Tào Tháo rất hài lòng với kết quả này, nhưng khi nghĩ đến cái chết của đối phương, ông bắt đầu mềm lòng: "Nàng có thể không cần phải chết".

Lai Oanh Nhi đáp lời: "Trên thế gian này không có đạo lý như thế, thân là tội phạm tày trời nếu ngài không xử lý nghiêm minh sẽ không có cách nào kiểm soát cấp dưới nữa...".

Nghe đối phương nói vậy, Tào Tháo trầm ngâm một lúc lâu. Sau đó ông hỏi nàng có muốn gặp Vương Đồ lần cuối không. Lai Oanh Nhi từ chối: "Cuộc gặp gỡ không mang lại lợi ích thì tốt nhất đừng gặp".

Trong lịch sử có một nữ nhân tài sắc, là người duy nhất khiến Tào Tháo phải rơi nước mắt giàn giụa cũng không thể chiếm hữu được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Theo lời thỏa thuận, Tào Tháo thả Vương Đồ khỏi ngục tối. Tên Vương lúc này mới khai nhận, tình cảm hắn dành cho nàng ca kĩ là vui chơi qua đường, không phải là tình yêu nam nữ. Tào Tháo lập tức nổi cơn giận, nhưng vì Lai Oanh Nhi nên không thể giết tên Vương kia. Ông sai người trục xuất Vương Đồ khỏi dinh cơ của mình.

Tào Tháo không nói với Lai Oanh Nhi về sự thật này nhưng vẫn cố cản quyết định chết đi của nàng. Sau khi hành lễ với Tào Tháo, nàng ra đi mãi mãi (hình thức chết không được ghi chép lại). Nhìn bóng lưng của Lai Oanh Nhi ngày càng xa dần, ông đã rơi hai hàng nước mắt. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Tào Tháo khóc vì 1 người phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC