Khám phá

Trong xã hội phong kiến, Phò mã trước khi kết hôn với Công chúa buộc phải “sống thử” với một cung nữ trong đêm trước ngày đại hôn để kiểm tra “năng lực đàn ông”

Để có thể lấy được Công chúa, Phò mã buộc phải làm điều khó nói này trước đêm tân hôn.

Tào Tháo từng đánh chết người ông yêu thích nhất chỉ vì sĩ diện, thái độ sau đó khiến người ta khiếp sợ / Hé lộ mức lương của ngũ hổ tướng nhà Thục Hán: Kém xa Ngũ tử tướng của Tào Tháo, con số gây choáng

Trong xã hội phong kiến, kết thông gia với hoàng thất là chuyện xuất phát từ nhiều toan tính. Muốn được trở thành Phò mã không phải là chuyện dễ vì môn đăng hộ đối là vấn đề rất được chú trọng. Muốn lấy Công chúa là vợ, lẽ tất nhiên gia thế của nhà trai cũng phải ở mức tương đương.

Phò mã 2

Để có thể lấy được Công chúa, Phò mã buộc phải làm điều khó nói này trước đêm tân hôn.

Thông thường, các ứng viên đều do Hoàng hậu, Hoàng thượng đích thân lựa chọn. Các tiêu chí được quan tâm là xuất thân, ngoại hình, học vấn, tài năng và cuối cùng là tuổi tác. Hoàng đế cũng rất coi trọng huyết thống tôn quý và chính tông của mình vì thế luôn luôn để ý đến sức khỏe của các đời con, cháu.

Chính vì thế khi Công chúa chọn Phò mã, ngoài các tiêu chí kể trên còn phải thỏa mãn yêu cầu về sức khỏe thể chất, sức khỏe tình dục. Sức khỏe thể chất rất dễ kiểm tra nhưng sức khỏe tình dục thì lại khó phát hiện vấn đề. Những người muốn trở thành Phò mã, thậm chí còn phải trải nghiệm một thử thách khá quái gở, đó là phải "qua đêm" với một người khác không phải là Công chúa.

Phò mã 0

Sau khi Công chúa chọn và xác định hôn nhân với Phò mã, đích thân Hoàng hậu hoặc Thái hậu sẽ chọn ra một cung nữ xinh đẹp, nhu thuận hiểu chuyện lại làm việc nhạy bén, sắc sảo để làm "cung nữ thử hôn". Cung nữ này có nhiệm vụ ân ái với với Phò mã. Trong nhiệm vụ này, Phò mã và cung nữ buộc phải quan hệ với nhau, tuy nhiên chỉ đơn thuần là quan hệ thể xác, không nói chuyện tình cảm.

Phò mã 5

Xong xuôi, ngày hôm sau, "cung nữ thử hôn" sẽ quay lại cung của Thái hậu, bẩm báo chi tiết về nhiệm vụ của mình. Cung nữ này sẽ liệt kê lại tất cả các biểu hiện của Phò mã trong đêm đầu tiên với Hoàng hậu hoặc Thái hậu. Nếu Phò mã không gặp phải vấn đề gì khó nói, Hoàng đế mới đồng ý gả Công chúa cho người này. Sau khi hỷ sự đã xong xuôi, vị cung nữ giúp hoàng tộc "thử" con rể kia sẽ trở thành tiểu thiếp hoặc thị nữ thân cận của Phò mã.

 

Phò mã 4

Nếu cung nữ bẩm báo trải nghiệm không mấy tốt đẹp, hôn sự sẽ bị hoãn lại để phân tích và định lượng tình hình. Sau 2 - 3 tháng, nếu “cung nữ thử hôn” mang thai chứng tỏ Phò mã không có vấn đề gì, hôn sự sẽ tiếp tục được tiến hành. Ngược lại, hôn sự sẽ bị hủy bỏ.

Thậm chí để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy, các Cách Cách thường chỉ định 2 đến 3 cung nữ làm nhiệm vụ. Đáng sợ nhất là sau khi mang thai, những cung nữ “thử hôn” sẽ không bao giờ có thể sinh con. Ngay sau khi xác định mang thai, họ phải uống thuốc phá thai, vô cùng tàn nhẫn.

Phò mã 3

Người tổn thương không kém có thể nói là những ứng viên Phò mã. Nếu như Cách Cách không hài lòng, không thể tiếp tục hôn sự, họ sẽ bị ghẻ lạnh, coi như không tồn tại.

 

Tuy nhiên, điểm lưu ý là chuyện "cung nữ thử hôn" chỉ giới hạn trong hôn sự của các Cách Cách hoàng tộc, những vương công quý tộc khác nghiêm cấm, không được phép có thử thách này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm