Khám phá

Từ Hi Thái hậu thích ăn 'thịt sống', món ăn bình dân nhưng cách làm khá tàn nhẫn

Từ Hi Thái hậu những năm cuối đời sống rất xa hoa, theo ghi chép lịch sử, mỗi bữa trưa và tối, phải phục vụ cho bà 108 món ăn Mãn Châu, bà rất kỹ tính về ẩm thực và có nhiều món khoái khẩu, "thịt sống", phương pháp chế biến là khá tàn nhẫn.

Vì sao Từ Hi Thái Hậu sủng ái Lý Liên Anh suốt 53 năm? Bí ẩn đằng sau hai tuyệt kỹ vô song, không ai có thể thay thế / Bí ẩn hậu cung: Vì sao không ai dám vớt kho báu Từ Hi Thái Hậu ném xuống giếng khi bỏ trốn khỏi Tử Cấm Thành?

Từ Hi Thái hậu, món ăn của từ hi thái hậu, món ăn tàn nhẫn

"Thịt sống" là một món ăn từ thịt lợn thời nhà Thanh, trong hình là sơ đồ tiệc Mãn-Hán.

Theo một nguồn tin được ghi chép, Từ Hi là người rất kiên trì trong ăn uống, và những món ăn yêu thích của bà là vịt béo hầm, da heo quay và thịt anh đào, ba món ăn này là nổi tiếng nhất. Trong đó, vịt hầm mỡ là món tốn nhiều công sức nhất, ngoài việc moi hết nội tạng của con vịt, cho vào nồi sành chứa nhiều loại gia vị và tẩm ướp trong vài giờ, vịt còn phải cho vào nồi sắt lớn và nấu từ từ trong 3 tiếng đồng hồ, quá trình thực hiện khá phức tạp.

Ngoài ra, món ăn cũng được yêu thích của Từ Hi là thịt lợn có da, sở dĩ Từ Hi thái hậu yêu thích món ăn này là vì nó có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp nhưng phương pháp chế biến lại rất độc ác. Đầu tiên, khâu chọn thịt lợn sẽ chọn những con lợn con khoảng 40 kg, trước khi mổ, một thái giám sẽ đuổi theo và quất liên tục vào mông khiến lợn kêu la thất thanh, sau đó lợn bị khống chế và không được đánh chết được.

Mục đích của việc này là quất vào mông lợn, để máu lợn được “tăng lực”, để máu toàn thân chảy qua mông, như vậy mông lợn sẽ trở thành “thịt sống đỏ tươi”. ”, sau đó giao cho đầu bếp hoàng gia nấu miếng thịt này, người ta nói rằng, hương vị của miếng thịt này khác với thịt lợn thông thường, rất mềm và ngon.

Theo Bảo vệ Công lý
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm