Tương lai sản phẩm thịt không qua giết mổ động vật
Ly kỳ nuôi 'cá chép ma' không vảy trên sông, thịt giòn như tràng lợn / Kinh khủng đàn kiến "ăn thịt người" khiến vua sư tử "run bắn"
Ảnh minh họa: AP
Theo báo cáo kết quả khảo sát do Công ty tư vấn Mỹ AT Kearney tiến hành, đến năm 2040, 35% sản phẩm thịt sẽ có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm và 25% là sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật.
Việc này diễn ra trong bối cảnh ở các quốc gia phương Tây đã xuất hiện những công ty chuyên sản xuất thực phẩm chay giả thịt với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Một số công ty còn tập trung nghiên cứu tạo ra thịt từ tế bào động vật mà không phải nuôi hoặc giết mổđộng vật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người Việt duy nhất trên thế giới làm tướng của 2 quốc gia, được đặt tên đường ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Hố vàng lớn nhất thế giới? Với bán kính 200 km2, nó chứa hơn một nửa số vàng của thế giới
Nhà bác học duy nhất Việt Nam thông thạo 26 thứ tiếng ở tuổi 25: Được đặt tên cho đường, trường học
Tứ đại gia được mệnh danh ‘tỷ phú’ giàu có bậc nhất Việt Nam thời xưa: Là ‘ông tổ’ của loạt nghành nghề
Dòng sông dài hơn 40km cắt đôi 2 khu rừng của Việt Nam được xếp loại quý hiếm bậc nhất trên thế giới
Tây Du Ký 1986: Phát hiện 'hạt sạn' của Thổ Địa qua mặt khán giả suốt gần 40 năm qua