Khám phá

Tỷ phú Nga chơi "sốc" khi dùng tiền mặt đóng thành ghế ngồi

Một tỷ phú Nga đã phô diễn sự giàu có của bản thân bằng việc mang 1 triệu USD đóng thành ghế ngồi.

Rùng mình phát hiện chai lọ, tượng sinh vật lạ trên sao Hỏa / Kỳ lạ rùa bạch tạng cực giống rồng lửa

Tỷ phú Nga dùng 1 triệu USD tiền mặt đóng thành ghế ngồi - 1

Cận cảnh chiếc ghế 1 triệu USD (Ảnh: Reuters)

Theo Dailymail, chiếc ghế đặc biệt này hiện đang được trưng bày ở bảo tàng Art Residence, Moscow, Nga. Đây là tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Alexey Sergienko và tỷ phú Nga Igor Rybakov.

Chiếc ghế được làm từ các tấm kính chống đạn dầy 6,5 cm ghép lại, bên trong là số tiền mặt trị giá 1 triệu USD. Nó được đặt tên là “Money throne x10”.

Tỷ phú 47 tuổi Rybakov là một doanh nhân thành đạt trong ngành vật liệu xây dựng Nga. Trên mạng xã hội ông hài hước mô tả về tác phẩm mà ông đổ 1 triệu USD tạo nên: “Chiếc ghế này sẽ nhân lên 10 lần những gì mà một người suy nghĩ hay cảm nhận khi ngồi trên nó. Vì vậy, nếu quý vị nghĩ về điều gì xấu, nó sẽ nhân lên 10 và hãy cẩn thận với suy nghĩ và cảm nhận của quý vị khi ngồi trên ghế”.

Tỷ phú Nga nói rằng mục tiêu của ông là để cho những người tham quan bảo làng có được cảm nhận về “sức mạnh của tiền bạc” để họ bắt đầu tập trung vào việc làm giàu. Ông Rybakov cho hay mục tiêu của sự kiện này là muốn giúp nước Nga có thêm nhiều người giàu.

Tỷ phú Nga dùng 1 triệu USD tiền mặt đóng thành ghế ngồi - 2

Tỷ phú Nga ngồi trên chiếc ghế tiền (Ảnh: AP)

 

Tỷ phú Nga Rybakov vốn nổi tiếng với các hành động phô diễn sự giàu có của ông trong nhiều năm qua. Hồi tháng 10, ông tuyên bố với những người tham gia diễn đàn kinh doanh Synergy Global 2019 ở nhà thi đấu Gazprom tại St Petersburg, rằng ông muốn giúp những doanh nhân khởi nghiệp của Nga bắt đầu công cuộc làm giàu và trở nên thành công.

Chính vì vậy, nhà tài phiệt này đã quyết định chơi trội khi thả 20.000 USD gồm toàn tiền 1 USD xuống toàn bộ khu vực khán giả.

Ông Rybakov đã nhắc lại quãng thời gian ông bắt đầu khởi nghiệp và gây dựng nên gia tài trị giá 1,3 tỷ USD hiện nay. Vào thời điểm đó, cha Rybakov chỉ đưa cho ông 1 USD và nói rằng ông hãy nhân số tiền này lên gấp nhiều lần và chia sẻ nó.

Rybakov, người đến từ thành phố công nghiệp Magnitogorsk, là người sáng lập tập đoàn TechnoNICOL, nhà sản xuất tấm lợp, vật liệu cách nhiệt lớn nhất của Nga. Ngoài là một tài phiệt, ông còn là một nhà viết sách có tiếng chia sẻ về bí quyết kinh doanh thành công, đồng thời cũng là một doanh nhân thường có các hoạt động từ thiện.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm