Khám phá

Vạn Lý Trường Thành và sự liên kết của 5 thời vua

DNVN - Theo sách “Lịch sử văn minh thế giới”, Vạn Lý Trường Thành là công trình được xây dựng hơn 2.000 năm xuyên suốt lịch sử Trung Quốc. Trong đó có 5 giai đoạn hình thành chính dưới các triều đại khác nhau.

4 tiên tri đáng sợ của Nostradamus về năm 2020: Nhân loại đối mặt nhiều thảm họa / Cáo bị đại bàng dạy cho bài học 'sương máu' vì dám cả gan cướp mồi

Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Theo sách “10 vạn câu hỏi vì sao”, công trình này có tổng chiều dài hơn 21.000 km, chủ yếu được xây dựng từ đất và đá.

Theo sách “Lịch sử văn minh thế giới”, Vạn Lý Trường Thành là công trình được xây dựng hơn 2.000 năm xuyên suốt lịch sử Trung Quốc. Trong đó có 5 giai đoạn hình thành chính dưới các triều đại Tần, Hán, Tùy, Tống, Minh.

Theo sách “Lịch sử văn minh thế giới”, Vạn Lý Trường Thành lúc đầu không được nối liền, nó gồm nhiều đoạn trường thành riêng rẽ. Dưới thời Tần Thủy Hoàng (221-210 TCN), hoàng đế nhà Tần mới cho nối các đoạn trường thành lại với nhau để ngăn cản sự tấn công của các bộ tộc phương Bắc.

Sau nhà Tần, các triều đại phong kiến Trung Quốc tiếp tục xây mới thêm nhiều đoạn trường thành khác để hình thành nên Vạn Lý Trường Thành dài hơn 21.000 km. Việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành chỉ kết thúc năm 1644, dưới thời vua Minh Tư Tông khi nhà Minh sụp đổ.

Theo sách “Lịch sử văn minh thế giới” trải quan thời gian dài, Vạn Lý Trường Thành đã bị hư hỏng nhiều, chỉ còn khoảng hơn 8.000 km trường thành còn tồn tại. Năm 1987, UNESCO đã công nhận Vạn Lý Trường Thành là Di sản văn hóa thế giới, trở thành điểm tham quan du lịch, nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành chủ yếu được xây dựng trên những vách núi hiểm trở, có nhiều cửa ải nguy hiểm như Ngọc Môn quan, Sơn Hải quan, Nhạn Môn quan, Gia Dục quan, Cư Dung quan.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm